PN - Sau thời gian dài vắng bóng, NSƯT Chiều Xuân đã trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn khá ấn tượng trong Heo may về qua phố (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng).

Sự trở lại màn ảnh nhỏ của NSƯT Chiều Xuân tạo một sức hút cho bộ phim

Bộ phim kể về đời sống của những gia đình hiện đại, về thân phận người phụ nữ thành đạt trong xã hội ngày nay. Nhìn bề ngoài, các gia đình có vẻ êm ấm, nhưng bên trong là những xung đột tâm lý phức tạp, mà nhân vật Loan do NSƯT Chiều Xuân thể hiện là một điển hình. Được đánh giá là người phụ nữ may mắn khi có người chồng thành đạt, cô con gái ngoan hiền, nhưng bản thân Loan lại thấy đời sống tinh thần của mình quá nghèo nàn. Cuộc hôn nhân sắp đặt không có tình yêu với người chồng khiến chị bị ức chế, muốn ly hôn nhưng không được. Ngột ngạt, cần được giải thoát, Loan đi một nước cờ liều là nhờ Xoàn - cô bạn gái thân thiết, quyến rũ chồng để chị có cớ buộc chồng ly hôn…

Khai thác đề tài gia đình ở lứa tuổi trung niên, Heo may về qua phố đánh đúng tâm lý của nhiều người trong xã hội đương đại. Khi đủ đầy, ít người bằng lòng với những gì đang có mà cứ “thả mồi bắt bóng”, đến khi nhận ra thì đã muộn màng. Sự níu kéo vội vã của Loan với người chồng vốn bị chị căm ghét cho thấy người trong cuộc đôi khi không có sự sáng suốt cần thiết để hiểu điều mình thật sự cần là gì. Càng đắm chìm vào khát vọng tìm kiếm hạnh phúc riêng, Loan càng dấn sâu vào sai lầm, trượt dài vào các mối quan hệ ngoài gia đình.

Diễn biến tâm lý phức tạp của ba nhân vật chính: Loan - Bành - Xoàn cuốn người xem vào từng tập phim. Gần như ở mỗi tập đều có biến cố bất ngờ của từng nhân vật. Tâm trạng chông chênh, hoảng sợ khi nhận ra mình sắp mất đi tất cả cũng là tâm trạng chung của rất nhiều người.

Bộ phim dài 24 tập, lên sóng lúc 15g thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Ngoài NSƯT Chiều Xuân, phim còn có sự góp mặt của NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Trung Hiếu, Minh Tuyết, Mai Chi, Linh Chi…

Thanh Phúc