Tiền đạo huyền thoại của Arsenal tin sự vắng mặt dài hạn vì chấn thương kia là lời lý giải xác đáng cho phong độ đi xuống khó hiểu của đàn em người Đức dạo gần đây.

Những tưởng với thời gian phục hồi và nghỉ ngơi dài lâu khi được đặc cách miễn đợt triệu tập lên ĐTQG hồi đầu tháng này, Mesut Ozil sẽ càng được tạo điều kiện phát huy phong độ thăng hoa của mình như giai đoạn nửa đầu mùa giải, vậy mà giờ đến khi trở lại sân cỏ thì anh lại có sự sa sút một cách khó hiểu. Liên tiếp 3 trận đấu đã qua với Man Utd , PSG và gần đây nhất chỉ là một Bournemouth làng nhàng, tiền vệ 28 tuổi người Đức có những màn trình diễn mờ nhạt thất vọng và ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi chung của Arsenal.

Henry: “Mesut Ozil sa sut la do Santi Cazorla” - Anh 1

Henry tin phong độ sa sút của Ozil là do sự vắng mặt vì chấn thương của Cazorla

Vừa xong, cựu danh thủ Thierry Henry đã chia sẻ quan điểm của mình về tình cảnh hiện tại của Ozil. Theo Pháo Thủ huyền thoại, phong độ đi xuống đến kỳ lạ của cựu ngôi sao Real Madrid có thể được lý giải bằng sự trống vắng của Santi Cazorla, tiền vệ người Tây Ban Nha dính chấn thương gót chân khá nghiêm trọng hồi cuối tháng trước và ngồi chơi xơi nước dài hạn từ đó đến lúc này. Henry cho biết:

“Đã có nhiều cuộc tranh luận xem rằng liệu cặp tiền vệ trung tâm Coquelin – Santi có đủ tốt để Arsenal vô địch Premier League hay không, tôi nghĩ với sự vắng mặt tới giờ của cậu ấy cũng đã cho ra phần nào câu trả lời. Arsenal và đặc biệt Ozil đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi thiếu đi sự phục vụ hỗ trợ của Santi.”

“Không còn một chân chuyền vượt tuyến thượng hạng nào từ dưới, và Ozil lại phải thường xuyên kéo xuống sâu để tự mình lấy bóng và phát động triển khai tấn công, qua đó cũng triệt tiêu đi luôn những cơ hội ghi bàn và kiến tạo của cậu ấy. Bên cạnh đó, sự mềm mại khả năng điều tiết trận đấu của Arsenal cũng suy giảm đáng kể khi mất đi một nhân tố quan trọng như Santi.”

Hiện tại, ngày tái xuất sân cỏ của Cazorla vẫn còn bỏ ngỏ chưa được ấn định và thậm chí theo nhiều đồn đoán, chấn thương gót chân của ngôi sao 32 tuổi không hề có tiến triển khả quan nào và buộc anh sẽ phải rời London sang Barcelona , đầu não y tế của cả Châu Âu, chữa trị trong một khoảng thời gian không thể gọi là ngắn.

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam )