Hình thức hẹn hò đặc biệt này ra đời nhằm chứng minh một chân lý nhan sắc không phải là vấn đề quan trọng trong tình yêu và hôn nhân.

Hen ho kieu Nhat: Deo khau trang trong lan gap dau tien de tim nguoi tot - Anh 1

Những người tham gia buổi hẹn hò siêu tốc phải đeo khẩu trang và trò chuyện với người đối diện trong 3 phút. (Ảnh cắt từ clip)

Một công ty dịch vụ mai mối ở Nhật đâng cô gắng chứng minh ngoại hình không phải là tất cả bằng cách yêu cầu những người tham gia các buổi hẹn hò siêu tốc trong 3 phút phải mang khẩu trang để họ có thể tập trung vào phẩm chất, tính cách của người đối diện.

Def Anniversary, công ty tổ chức dịch vụ mai mối cho biết, trong những buổi hẹn hò siêu tốc này, nó giúp những người tham gia không bị ảnh hưởng bởi ấn tượng đầu tiên về ngoại hình của người đối diện.

Buổi hẹn hò siêu tốc ở Nhật Bản. (Video: Reuters)

Kei Matsumura, giám đốc của Def Anniversary, chia sẻ: “Để tiến tới hôn nhân, điều quan trọng là phải có cơ hội để biết về tính cách, giá trị con người của đối tác ngay từ những ngày đầu tiên của mối quan hệ, thay vì bắt đầu quan tâm đến ngoại hình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dùng khẩu trang là công cụ cần thiết để làm điều này”.

Hen ho kieu Nhat: Deo khau trang trong lan gap dau tien de tim nguoi tot - Anh 2

(Ảnh cắt từ clip)

Khẩu trang thường đường người Nhật đeo ra đường khi bị cảm lạnh và không muốn làm lây bệnh cho người khác hoặc những người phụ nữ muốn ra khỏi nhà nhưng ngại việc để mặt mộc đến chốn đông người.

Hen ho kieu Nhat: Deo khau trang trong lan gap dau tien de tim nguoi tot - Anh 3

(Ảnh cắt từ clip)

Những dịch vụ hẹn hò như thế này ở Nhật Bản ngày càng nở rộ khi tỉ lệ sinh đẻ đang giảm dần và người trẻ, giống như nhiều quốc gia phát triển khác, ngày càng ngại kết hôn.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vào năm 2013 cho thấy tỉ lệ kết hôn ở đất nước này đã giảm xuống một nửa trong vòng 30 năm qua.

Cũng theo điều tra này, gần một nửa những người nằm trong độ tuổi từ 25 - 39 nói rằng, họ muốn kết hôn nhưng vẫn trong tình trạng độc thân vì chưa tìm được bạn đời.

Hen ho kieu Nhat: Deo khau trang trong lan gap dau tien de tim nguoi tot - Anh 4

(Ảnh cắt từ clip)

"Mọi người tới đây để tìm kiếm một đối tượng vì tính cách, phẩm chất của họ, do đó ngay từ đầu tôi đã cảm thấy tự tin. Không bị đánh giá bởi ngoại hình nên tôi tin tôi có thể cởi mở hơn khi trò chuyện với phụ nữ.", anh Yasumasu Kishi, 28 tuổi chia sẻ về cuộc hẹn hò siêu tốc trong vòng 3 phút của mình. Trong hơn 3 giờ đồng hồ, anh đã trò chuyện với 18 người phụ nữ khác nhau để chọn ra người phù hợp với mình nhất.

Chiharu Tsukahara, một nữ nhân viên văn phòng 28 tuổi, cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi có thể tìm hiểu nhiều hơn về con người bên trong, chứ không chỉ đánh giá họ qua ngoại hình. Thông thường, ngoại hình sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên, nhưng ở đây vấn đề nhân cách sẽ được quan tâm. Tôi thích điều đó”.

HT (Theo Mirror)