Hệ thống tên lửa phòng không S-300 mới đây của Nga là hệ thống mạnh hàng đầu thế giới, biến nỗi lo ngại của Mỹ trở thành hiện thực.

He thong ten lua phong khong S-300 cua Nga la ac mong voi My - Anh 1

Nếu Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300 trên chiến trường Syria, điều này sẽ trở thành cơn ác mộng đối với Mỹ. Hệ thống tên lửa này có thể "trói chân buộc tay" các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh tại Syria. Cuối cùng, điều này cũng đã trở thành hiện thực khi Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận thông tin Nga cho triển khai một hệ thống tên lửa phòng không S-300 tại Syria.

Cụ thể, đó là hệ thống tên lửa phòng không S-300VM - hệ thống phòng không mạnh hàng đầu thế giới do Nga chế tạo. Hệ thống này được phát triển riêng cho lực lượng phòng không lục quân, đặt trên khung gầm xe bánh xích để nâng cao khả năng cơ động, tính việt dã. Thời gian triển khai chỉ 5 phút và tên lửa có thể bắn hạ 6 mục tiêu.

Bên cạnh đó, S-300VM còn có thể tiêu diệt vật thể bay trên không, dù đó là máy bay trinh sát không người lái bé nhất cho tới các loại máy bay chiến thuật tàng hình, các loại tên lửa đạn đạo với tầm phóng lên tới 250 km.