Với khuôn mặt sắc lạnh tỉnh táo, lời nói ranh mãnh Marry đã dựng lên màn kịch tinh vi để đổ thừa mọi tội ác cho bạn thân Norma Bell, nhân chứng vụ sát hại bé Brian Howe.

Hé lộ sự thật kinh hoàng

Cô bé Norma 11 tuổi bị cảnh sát triệu tập một lần nữa. Khi bắt đầu hiểu cái chết của Brian không phải trò đùa trẻ con, Norma nức nở khóc. Cô bé bắt đầu khai báo sự việc bằng giọng run run sợ hãi.

Cô bé khai nhận rằng Mary bảo rằng chính mình đã giết Brian và còn chỉ cho cô thấy thi thể của Brian nằm giữa các khối bê tông, lúc đó cậu bé đã chết, môi tím ngắt. Mary khẽ lướt các ngón tay lên môi cậu bé và nói với vẻ thích thú: "Tớ đã tự tay bóp cổ nó và đè lên ngực nó cho đến chết. Cấm cậu nói với ai đấy”.

Lời khai của Norma khiến cho tất cả các cảnh sát viên đều sốc. Mặc dù mọi chứng cứ trước đó đều tập trung tố cáo cô nhóc Mary Bell nhưng cảnh sát vẫn mong cô bé bị nghi oan. Không ai muốn tin một cô bé 11 tuổi đáng lẽ phải chơi đồ hàng, búp bê lại có những suy nghĩ và hành động dã man đến vậy.

Câu chuyện của Norma đã khiến cảnh sát rùng mình sợ hãi và nhanh chóng triệu tập Mary. “Con bé tỏ ra vô cùng bĩnh tĩnh, không có vẻ gì là ngạc nhiên khi bị cảnh sát gọi đến và cũng chẳng khai gì”, thám tử Dobson kể.

Ngày 7/8/1968, khi thi thể Brian Howe được đem đi chôn cất. Cũng trong ngày này, cảnh sát càng có thêm những bằng chứng cho thấy Mary có liên quan đến cái chết của đứa trẻ. “Mary Bell đứng trước ngôi nhà của Brian khi quan tài được rước qua. Tôi đã quan sát đứa trẻ và thấy nó đứng đó, cười cợt không ngớt và liên tục xoa tay vào nhau. Đến lúc này, tôi đã nghĩ rằng tôi không dám mạo hiểm thêm một ngày nào nữa, tôi phải bắt đứa trẻ này lại nếu không nó sẽ tiếp tục gây chuyện”, thám tử Dobson kể lại.

V0h15’ đêm đó, Mary bị triệu tập khẩn cấp lên đồn cảnh sát, với đôi mắt ngái ngủ lờ đờ nhưng có vẻ Mary tỏ ra khá bình tĩnh và trả lời các câu hỏi của thám tử Dobson một cách khôn ngoan. Mary luôn phủ nhận mình không biết gì về cái chết của Brian. Sau đó cô bé liên tục đòi về và nói: "Cháu chẳng có gì để khai cả, vậy mà mọi người lại nghĩ là cháu. Norma là kẻ dối trá , nó luôn đẩy cháu vào các rắc rối". Vào 3h30’ Mary được thả cho về nhà. Qua những gì thu thập từ cuộc hỏi cung Norma, sau đó Dobson quyết định triệu tập Mary đến đồn cảnh sát một lần nữa. Và lần này Mary chấp nhận khai với cảnh sát.

He lo tam hon den toi cua sat nhan 11 tuoi giet be trai 2 tuoi ( ky 2) - Anh 1

Chân dung sát thủ nhí Mary Bell, 11 tuổi.

Lời khai man trá của đứa trẻ 11 tuổi

Sau khi phân tích hiện trường, đánh giá tâm lý, thái độ kết hợp với lời khai của nhân chứng, cảnh sát Newcastle khẳng định, Mary Bell là hung thủ giết Brian hôm 31/7. Nhưng động cơ và hành vi giết người của sát thủ nhí ra sao thì chỉ Mary Bell là người biết rõ nhất. Qua những gì thu thập từ cuộc hỏi cung Norma, sau đó Dobson quyết định triệu tập Mary đến đồn cảnh sát một lần nữa.

Mary "không thể" giữ vững sự bình tĩnh và thái độ lạnh lùng trong những lần hỏi cung sau đó. Cô bé cúi đầu thừa nhận có mặt khi Brian chết và đồng ý khai báo toàn bộ sự việc.

Tại đồn cảnh sát lần này, Mary đã đổi lời khai, thú nhận rằng cô bé đã có mặt ở hiện trường khi Brian qua đời.

Bằng giọng điệu nghiêm nghị, rành rọt, khó có ai nghĩ rằng nó được thốt ra từ một cô bé 10 tuổi: "Tôi, Mary Flora Bell, xin khai báo toàn bộ sự việc .Tôi cần có ai đó ghi lại điều mình nói. Tôi sẽ không nói điều gì nếu tôi không muốn, bởi thế tất cả những gì tôi nói sẽ là bằng chứng chống lại tôi".

Dưới sự giám sát và ghi chép của cảnh sát điều tra, Mary Bell tiếp tục tường trình lại toàn bộ vụ việc xảy ra hôm 31/7 và cái chết của cậu nhóc Brian. Với lời lẽ tinh quái nhưng vẫn đầy rẫy mâu thuẫn, cô bé bắt đầu kể lại câu chuyện với những tình tiết khiến các điều tra viên bất ngờ. Dù mọi chứng cứ buộc tội đều tập trung vào Mary Bell nhưng trong lời khai của mình, cô bé tìm cách đẩy hết tội lỗi cho cô bạn Norma.

Theo như lời Mary thì chiều hôm đó khi cô và Norma đang đi bộ trên phố thì thấy Brian, Norma đã rủ cậu bé đi cùng. Sau đó chúng trèo qua đường ray xe lửa. Norma dụ cậu bé là sẽ có một người đến cho kẹo nhưng phải đi lại gần chỗ các khối bê tông mới lấy được. Cậu bé tưởng thật nên đi theo, đến nơi, Norma bắt Brian nằm xuống và bỗng nhiên túm chặt lấy cổ cậu bé lắc qua lắc lại rồi siết mạnh, siết mạnh đến nỗi các ngón tay của Norma trở nên trắng bệch. Brian cố giãy giụa nhưng vô ích. Mary thấy thế liền kéo Norma ra nhưng cô bé gần như phát điên, gào lên đe dọa cả Mary. Sau đó Norma đập đầu Brian vào một mép gỗ sát cạnh đó. Cậu bé đáng thương nằm bất động dưới đất.

Khuôn mặt cậu bé tái dần với đôi mắt vẫn còn mở to sợ hãi, đôi môi tím tái và còn dính cả nước dãi. Mary bảo rằng: "Tớ nghĩ tớ sẽ phải làm gì đó, tớ có thể sẽ tố cáo cậu nhưng tớ sẽ không làm thế". Chúng bỏ mặc cậu bé Brian tội nghiệp nằm chết ở đám cỏ dại rồi trở về nhà. Norma tỏ ra khá thích thú và tự đắc về việc đã làm và bảo rằng: "Đây là lần đầu nhưng không phải lần cuối cùng". Mary cảm thấy ghê sợ cô bạn của mình.

Cũng theo lời Mary, khi về đến nhà, Norma đã lấy 1 con dao cạo hiệu Gillette và một cây kéo rồi quay lại hiện trường. Tại đây, Norma đã cứa vào chân, vào tai, vào đầu Brian.

Nhưng lúc đó có bóng một người đàn ông và một cô bé đi đến, Norma liền giấu vội lưỡi dao lam dưới một khối bê tông còn kéo thì vứt cạnh xác của Brian, rồi hai đứa bỏ chạy về nhà. Trên đường về Norma dọa Mary rằng không được nói cho ai biết nếu không sẽ gặp rắc rối lớn. Mary nói rằng mình cảm thấy thật kinh khủng sau sự việc xảy ra và bật khóc trên đường về nhà vì cho rằng bản thân khá là nhút nhát, cô thậm chí không giết hay làm hại đến một con chim.

Mary cũng khăng khăng cô ta đã suýt khóc khi chứng kiến toàn bộ vụ việc và không ngớt lời khuyên can Norma nhưng cô bé vẫn không dừng lại. Mặc dù vậy nhưng cảnh sát đã không tin lời Mary, ngược lại, họ cho rằng chính Mary là người đã sát hại Brian theo đúng trình tự mà cô ta vạch ra, chỉ khác là thủ phạm được đổ hoàn toàn cho Norma.

Đây là lời khai của Mary, nó có vài chi tiết đúng nhưng phần lớn các chi tiết cô bé kể đều nhằm đổ tội cho cô bạn Norma bằng cách tráo vị trí và hành động của mình cho Norma. Dobson có thể khẳng định Mary mới chính là kẻ giết người và không chỉ vậy còn cố bịa ra chuyện để đổ tội cho người khác. Vẫn còn một vài chi tiết chưa được sáng tỏ nên sau đó cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cả Norma. Phiên tòa xét xử hai cô bé gây chấn động dư luận và là chủ đề được bàn tán gây xôn xao trong một thời gian dài.

(Còn nữa)

Lược theo Infonet.vn

Thu Hà ( t/h)