Trong một chương trình thường niên của TVB chào mừng ngày thành lập đài, TVB đã giới thiệu một số bộ phim chủ chốt hấp dẫn sẽ ra mắt vào năm sau.

Tháng 11 này, đài truyền hình TVB sẽ tổ chức "Tuần lễ tiết mục 2012" thường niên nhằm quảng bá những bộ phim đỉnh của năm 2012 và ra mắt những đoạn clip giới thiệu phim truyền hình sẽ ra mắt vào năm sau. Để đối phó với sự cạnh tranh của các đài truyền hình khác vào năm sau, TVB đã mạnh tay đầu tư chi phí vào những bộ phim truyền hình với dàn diễn viên hùng hậu, chi mạnh tay về mặt hình ảnh và thực hiện các bối cảnh phim tại nhiều đất nước khác, phần nội dung kịch bản cũng hứa hẹn sẽ mang nhiều đột phá và yếu tố mới lạ. Hãy cùng điểm qua một số bộ phim đinh đáng chú ý của TVB sẽ ra mắt vào năm 2012 sau:

Lữ Hậu Truyện

Trương Khả Di trở lại đóng phim cổ trang sau 7 năm

Với sự tham gia của Trương Khả Di và Huỳnh Đức Bân vào vai Lữ Hậu và Hàn Tín, phim hiện chỉ vừa quay clip giới thiệu phim và chưa có nội dung cụ thể. Đoạn clip giới thiệu xoay quanh việc Lữ Hậu xử tử Hàn Tín. Trương Khả Di cho biết: "Nội dung khi quay chính thức thế nào vẫn chưa biết rõ, từ năm 2004 đến nay tôi không đóng phim cổ trang, nhiều năm trước tôi cũng từng đóng vai Lữ Hậu trong Hán Sở Kiêu Hùng, nhưng chuyện phim chú trọng vào chuyện của những anh hùng nhiều hơn, nhân vật khắc họa không rõ nét nên tôi luôn mong có dịp được đóng vai Lữ Hậu lần nữa!".

Lữ Thị Dĩ Vương

Năm nay TVB không tiếc tiền khi chi mạnh tay cho các bộ phim đỉnh của năm, ngoài Vùng Trời Bao La 2 mời Trương Trí Lâm về đảm nhận vai chính, TVB còn cố công lôi kéo "anh cả" La Gia Lương trở về TVB sánh vai cùng Dương Di trong bộ phim Lữ Thị Dĩ Vương nhưng không thành. Hiện La Gia Lương đang cùng vợ du lịch châu Âu, trong buổi phỏng vấn qua điện thoại anh cho biết: "TVB có tìm tôi đóng phim năm sau, nhưng tôi không nhận lời vì thời gian không cho phép!" Được biết khi La Gia Lương rời TVB, lúc ấy thù lao của anh chỉ có 50.000 đôla HK/tập phim, thế nên TVB dự định sẽ tăng lương gấp đôi là 100.000 đôla HK để mời anh về lần này, nhưng hiện nay La Gia Lương đóng phim tại Trung Quốc với catse đã là 160.000 đến 200.000 NDT/tập phim (khoảng 656 triệu VND), thế nên với thù lao do TVB đưa ra quá thấp cùng với thời gian không thuận lợi, La Gia Lương đã từ chối trở về tham gia Lữ Thị Dĩ Vương lần này.

Do vậy, bộ phim lần này TVB sẽ sử dụng lại dàn diễn viên đang được đài lăng xê hiện nay là Huỳnh Tông Trạch, Dương Di và Trương Mẫn Chi đảm nhận vai chính trong bộ phim lần này.

Thâm Cung Nội Chiến 2

Thâm Cung Nội Chiến 2 vốn được xem là tác phẩm đáng mong đợi nhất khi hứa hẹn dàn diễn viên chính quay trở lại tham gia, thế nhưng việc Lâm Bảo Di và Xa Thi Mạn đều bắt đầu chọn Trung Quốc làm thị trường phát triển sự nghiệp khiến nguy cơ tái hợp dàn ekip cũ là một chuyện khá khó khăn. TVB đành phải tận dụng những gì đang có khi cuối cùng chỉ có thể mời Trần Hào, Đặng Tụy Vân và Thái Thiếu Phân đảm nhận vai trò chính trong phần 2 này.

Bao La Vùng Trời 2

Với việc ra mắt dàn diễn viên chính mới đây và do Trương Trí Lâm đảm nhận vai chính với dàn tiểu sinh hoa đán hùng hậu góp mặt trong phim, bộ phim chính là tác phẩm mừng sinh nhật TVB năm 2012.

Dàn diễn viên chính ngoài việc giữ lại những gương mặt cũ trong phần 1 là Hồ Hạnh Nhi, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy. Phần 2 sẽ bổ sung dàn nhân vật chính gồm trai sinh gái đẹp của TVB như Trần Pháp Lai, Từ Tử San, Lâm Phong và diễn viên kỳ cựu Miêu Kiều Vỹ. Phim được chú trọng đầu tư công phu với việc thực hiện ngoại cảnh tại nhiều nước châu Âu và Đông Nam Á, dự kiến sẽ ra mắt vào dịp mừng sinh nhật đài TVB vào năm 2012.

Trong phần 2, Trương Trí Lâm sẽ vào vai cơ trưởng đã ly dị vợ và cả quyền nuôi dưỡng con trai, sau đó anh lại rơi vào mối quan hệ tình cảm tay ba với Hồ Hạnh Nhi và Lâm Phong, riêng Hồ Hạnh Nhi trong phần 2 do gặp tai nạn nên phải ngồi xe lăn.

Lôi Đình Tảo Độc

Phim sẽ chính thức bấm máy vào tháng 1/2012 với dàn diễn viên Miêu Kiều Vỹ, Đằng Lệ Minh, Từ Tử San, Quách Tấn An.. Lần này mọi người sẽ được xem Từ Tử San đóng vai phản diện khi trở thành một bà mẹ đang mang thai nhưng lại buôn ma túy. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thay đổi và yếu tố mới lạ trong nội dung và kịch bản phim.

Minh Viên Vọng Tộc

Dương Di sẽ có dịp so tài diễn xuất cùng diễn viên kỳ cựu Trần Tùng Nhân trong bộ phim này

Bộ phim dài 40 tập Minh Viên Vọng Tộc hứa hẹn sẽ là tác phẩm đem lại vai diễn đột phá lớn cho Dương Di sau vai diễn gian phi trong Cung Tâm Kế. Bối cảnh phim xảy ra vào những năm 30 và được thực hiện quay ngay tại Thượng Hải vào tháng 3/2012. Là một trong những tác phẩm quy mô của TVB khi phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu gồm Dương Di, Trần Tùng Nhân, Ngô Trác Hy, Trần Pháp Lai, Mã Quốc Minh...

Người Cha Đương Vượng

Trong phim mới lần này, vai diễn của Chung Gia Hân sẽ đem lại nhiều tràng cười sảng khoái và hài hước khi trở thành một cô ăn mày với tạo hình xấu xí với đầu tóc rối bù, đội mũ đỏ, gương mặt lem luốc và bộ quần áo dơ bẩn và tạo ra nhiều tình huống hài hước, trớ trêu tạo nên sức thu hút của bộ phim lần này.

Cầu Thang Trời

Một bộ phim mới của "chế tác vàng" Lý Thiêm Thắng với sự diễn xuất của Trần Hào và bạn gái Trần Ân Vy, Trương Khả Di, Huệ Anh Hồng.. Phim đã chính thức bấm máy vào tháng 9 năm nay với câu chuyện xoay quanh ngàng dược thời kỳ đầu Dân quốc.