Mâu thuẫn vợ chồng, Phú không níu kéo được tình cảm của vợ. Hắn đã pha thuốc trừ sâu với nước đường rồi cho các con uống khiến cháu bé 5 tuổi tử vong.

Như trước đó báo Người Đưa Tin đã phản ánh về vụ án đối tượng Ngô Văn Phú (SN 1990, trú tại thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi ép con ruột là cháu Ngô Thị Thu Ph. (SN 2011) uống thuốc diệt cỏ khiến cháu bé tử vong.

Theo tìm hiểu của PV được biết, vợ chồng Phú lấy nhau từ khá sớm, đến nay đã có với nhau ba mặt con. Trong đó, cháu Ph. là lớn nhất, con thứ hai SN 2013, con thứ ba SN 2014.

Do lập gia đình sớm, vợ chông Phú lại ra ở riêng ngay nên kinh tế có phần khó khăn, mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh. Phú nhiều lần đánh vợ khiến chị này phải đến sơ cứu tại trạm y tế xã .

He lo nguyen nhan ga cha hai con de bang thuoc tru sau - Anh 1

Đối tượng Phú bị bắt giữ ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra.

Ông Nguyễn Đình Phức, Trưởng thôn 7 xã Nguyễn Huệ cho biết, tại địa phương thi thoảng Phú có đánh vợ, thậm chí đánh cả mẹ ruột. Nhưng sau đó đều được hòa giải và vợ chồng đều về đoàn tụ với nhau.

"Tuy nhiên, vụ việc lần này Phú gây ra khiến người dân chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi đến hổ dữ không nỡ ăn thịt con. Khi công an tới bắt giữ Phú, họ có mời tôi ra làm chứng. Thật khổ cho mọi người...”, ông Phức chia sẻ.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị B. (mẹ cháu Ph.) cũng không thể lý giải được vì sao Phú lại có hành động tàn nhẫn như thế.

"Mỗi lần mâu thuẫn, Phú lại đánh em. Sau khi có các con, tưởng chừng như Phú sẽ thay đổi, chăm chỉ làm ăn. Nào ngờ, Phú sa vào rượu chè. Mỗi lần say lại đánh vợ, hành hạ con. Nhiều lần em phải đi cấp cứu ở trạm xá. Không ít lần, chẳng chịu được đòn roi, em bỏ về nhà ngoại, nhưng nghĩ đến các con nên lại quay về. Phú đánh em, đánh con nhiều lần rồi nhưng không thể ngờ Phú lại bắt các con phải uống thuốc cỏ để cướp đi mạng sống của chính con mình", chị B. nói trong nước mắt.

He lo nguyen nhan ga cha hai con de bang thuoc tru sau - Anh 2

Chị B. không thể ngờ Phú lại có thể làm chuyện động trời như vậy.

Tiếp mạch câu chuyện, chị B. cho biết, trước khi vụ việc xảy ra mấy hôm, Phú mua được chiếc xe máy ở đâu về nhưng lốp non hơi. Phú bảo con gái đi mượn bơm nhưng nhà hàng xóm không có. Phú nói vợ đi mượn, nhưng do đang chăm con nhỏ nên chị chưa đi được. Thấy vậy, Phú đóng cửa dùng điếu cày đánh B.. Sau đó, B. đưa cháu Ph. và con thứ hai về nhà ngoại.

Cũng như những lần trước, Phú gửi con thứ ba ở Quảng Ninh rồi lên Bắc Giang tìm vợ cầu xin tha thứ. Tuy nhiên, do Phú hứa nhiều lần không thực hiện nên B. không về. Sau đó, Phú cùng con lên một lần nữa. Phú lấy lý do đưa con về đi học, Phú đón cả ba con về Quảng Ninh. B. đưa cho chồng 800 nghìn đồng để lo cho các con.

Vài hôm sau, Phú điện cho vợ xin 1 triệu đồng để sửa xe, nhưng do không có nên B. từ chối. Xin tiền vợ không được, Phú quay sang mắng nhiếc vợ. Do bực tức nên B. có đề cập đến chuyện bỏ nhau. Sau đó, trưa ngày 23/9 B. nhận được tin nhắn của Phú với nội dung: "Ngày này năm sau là ngày giỗ của bố con tao". B. điện lại thì thuê bao không liên lạc được.

"Đến chiều Phú điện lại cho em bảo: "Con mày sắp chết rồi không đi về mà xem". Nghe đến đây em hoảng loạn vội vã bắt xe về. Đến nơi thì Ph. đã nằm viện cấp cứu rồi", chị B. kể lại.

Thông tin từ hàng xóm nhà nạn nhân cho biết, sở dĩ Phú mua hai chai thuốc diệt cỏ với ý định sát hại cả ba đứa con rồi sẽ cùng uống để tự tử cùng. Tuy nhiên, khi cho cháu Ph. uống, sau đó thấy cháu có những biểu hiện nôn ói nên Phú đâm sợ mà không dám uống. Lúc này có người nhà đến phát hiện nên Phú bỏ đi.

Hàng xóm nhà Phú cho biết, vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định, chồng làm nghề tự do ai thuê gì làm nấy, lúc thì đặt chặt cây, lúc lại đi bốc vác, vợ tần tảo với mấy sào ruộng nên cũng chỉ đủ trang trải cho năm miệng ăn trong ngày.

Ngôi nhà đối tượng cùng vợ con sống tềnh toàng, công trình phụ xây dang dở, cỏ mọc um tùm. Nhiều người không khỏi ngao ngán khi nhắc tới câu chuyện buồn của gia đình chị B..

Hoàn thiện hồ sơ khởi tố đối tượng
Đại tá Nguyễn Quốc Trung, Trưởng phòng CSHS công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đối tượng Phú để tiếp tục điều tra làm rõ theo trình tự quy định của pháp luật. Phòng CSHS đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố đối tượng về tội Giết người.

Xuân Hòa