Một đoạn video ghi lại phát biểu của Cristiano Ronaldo trong phòng thay đồ sau trận chung kết EURO 2016 vừa được tung lên mãng xã hội.

He lo khoanh khac xuc dong cua Ronaldo trong phong thay do sau chuc vo dich EURO 2016 - Anh 1

Ronaldo giành chức vô địch EURO 2016 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha (Ảnh: L' Express)

“Đầu tiên tôi muốn cảm ơn người đàn ông đang đứng ngay đây”, ngôi sao của Real Madrid chỉ vào huấn luyện viên Fernando Santos.

“Không có ông ấy, điều này sẽ chẳng thể xảy ra được. Tiếp đến là toàn bộ các cầu thủ, ban huấn luyện và tất cả các thành viên khác trong chiến dịch này Chẳng ai tin tưởng Bồ Đào Nha cả, nhưng sự thật là chúng ta đã làm được.”

Ronaldo tiếp tục chia sẻ về sự xúc động của bản thân: “Thật sự, từ trong tim và xin thề trên cuộc sống của con trai tôi rằng tôi rất, rất, rất hạnh phúc. Tôi có thể lặp lại như thế 100 lần. Quên các danh hiệu cá nhân và Champions League đi, đây mới là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Tôi đã khóc 3 hay 4 lần rồi đấy và tất cả là nhờ vào các bạn. Chúng ta xứng đáng với điều này.”

Phát biểu của Ronaldo

Tại EURO 2016, Bồ Đào Nha đã lên ngôi vô địch dù không được đánh giá cao sau màn trình diễn kém thuyết phục ở vòng bảng. Trong trận chung kết, đội bóng do HLV Fernando Santos đã đánh bại đội chủ nhà Pháp với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Eder.

Cristiano Ronaldo không thể đóng góp nhiều cho đội tuyển Bồ Đào Nha ở trận đấu tranh ngôi vô địch. Ngôi sao 31 tuổi phải rời sân khi bóng mới lăn được 27 phút do một chấn thương nặng ở đầu gối.

Tuy nhiên có một chi tiết đáng chú ý là sau khi được chăm sóc y tế, Ronaldo đã trở lại khu kỹ thuật để hò hét, khích lệ tinh thần các đồng đội trong suốt phần còn lại của trận chung kết.

Anh Ngọc (theo Goal)