Nhiều bí mật về người phụ nữ quyền lực nhất VTV mà bạn không ngờ tới.

MC Tùng Chi xuất hiện trong nhiều chương trình của đài Truyền hình Việt Nam như: Từ ánh mắt đến trái tim, đường lên đỉnh Olympia,... trong nhiều vai trò từ MC đến tổ chức, sản xuất chương trình. Hiện tại MC Tùng Chi đang giữ vai trò Phó trưởng ban Giải trí và thông tin kinh tế của Đài Truyền hình Việt Nam. Tùng Chi hiện là người quyền lực thứ 2 của VTV3, chỉ sau trưởng ban Lại Văn Sâm.

He lo chuyen 'bi mat' trong su nghiep nguoi phu nu quyen luc cua VTV - Anh 1

MC Tùng Chi xuất hiện trong nhiều chương trình của đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, cô đăng kí ứng tuyển vị trí phóng viên đài truyền hình Việt Nam. Thời điểm đó, MC Tùng Chi chưa thực sự định hướng bản thân gắn bó với công việc tại nơi đây, cô chỉ đơn thuần cảm thấy tò mò về công đoạn sản xuất các chương trình truyền hình cũng như con người phía sau ống kính của các BTV, MC nổi tiếng.

He lo chuyen 'bi mat' trong su nghiep nguoi phu nu quyen luc cua VTV - Anh 2

Cô hiện là người quyền lực thứ 2 của VTV3, chỉ sau trưởng ban Lại Văn Sâm.

Sau 20 năm gắn bó với đài Truyền hình Việt Nam, MC Tùng Chi trải nghiệm ở nhiều vai trò, và ở vị trí nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc.

Không phải là người bạo dạn và hoạt bát, MC Tùng Chi từng cảm thấy lo lắng khi nhận nhiệm vụ làm MC chương trình “Từ ánh mắt đến trái tim” với BTV Hoa Thanh Tùng. Tuy nhiên, lối dẫn nhẹ nhàng, tình cảm của cô thực sự đã truyền tải được thông điệp của gameshow hẹn hò này, khiến khán giả ấn tượng và dành nhiều thiện cảm từ thuở đó.

Nữ MC với mái tóc ngắn trẻ trung, cá tính là người gắn bó lâu nhất với Đường lên đỉnh Olympia từ năm 2000 – 2002 và quay trở lại vào chung kết năm 2009 cho tới năm 2016. Vai trò mà Tùng Chi đảm nhận thường xuyên tại chương trình này là cả MC và đạo diễn.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 vừa qua, Tùng Chi cũng dẫn chương trình. Tuy nhiên, cô cho biết, sẽ không xuất hiện với vai trò người dẫn đường cho mùa thi thứ 17 mà thay vào đó là một gương mặt mới - MC Diệp Chi.

Ít ai biết rằng, MC Tùng Chi đã ở ngoài tuổi 40 do sở hữu ngoại hình trẻ trung và gương mặt như em bé. Dường như, thời gian không để lại bất cứ dấu hiệu nào trên khuôn mặt của nữ MC được yêu thích nhất Đường lên đỉnh Olympia.

Không chỉ gây ấn tượng với lối dẫn tự nhiên, Tùng Chi còn là một người khá đặc biệt khi có đời tư kín tiếng. Cô thậm chí được coi là người kín tiếng bậc nhất ở VTV. Nữ MC nổi tiếng cho biết, cô rất ngại lên báo và ít khi nhận trả lời phỏng vấn, ngay cả liên quan đến công việc của mình. Vì thế, ai hỏi chuyện đời tư cô sẽ từ chối ngay lập tức.

Chuyện chồng con của Tùng Chi vẫn là một "bí ẩn" đối với công chúng. Giống như nhiều MC nổi tiếng khác, nhiều tin đồn đã cho rằng Tùng Chi đã trải qua một lần đò nhưng cô vẫn chưa lên tiếng chính thức xác nhận chuyện tình cảm của mình. MC Tùng Chi rất ít xuất hiện ở các sự kiện và ít khi trả lời phỏng vấn.

Vân Anh (TH)/Khoevadep