Khi mới đặt chân tới Incheon United, Lương Xuân Trường đã viết ra giấy những mục tiêu mà anh tự đặt ra cho mình trong quãng thời gian thi đấu tại Hàn Quốc.

He lo 4 muc tieu cua Xuan Truong khi moi sang Han Quoc - Anh 1

(Ảnh: Naver Sport)

Trong mùa giải K-League Classic 2016, Xuân Trường tự đặt ra cho mình 4 cái đích để hướng đến. Những điều này được anh ghi vào một mảnh giấy mà mới đây đã được trang Sport Naver của Hàn Quốc hé lộ.

Mục tiêu đầu tiên của Xuân Trường là được góp mặt trong đội hình xuất phát của Incheon United 5 lần. Bên cạnh đó, tiền vệ 21 tuổi cũng muốn bản thân mình hòa nhập nhanh với môi trường mới, nói được tiếng Hàn và nâng cao nền tảng thể lực.

Trên thực tế, những gì cầu thủ người Tuyên Quang làm được là rất đáng khích lệ. Anh chưa ra sân đủ 5 trận, nhưng đã đá chính 3 lần và 1 lần vào sân từ ghế dự bị. Điều này chứng tỏ rằng Xuân Trường có vai trò về chuyên môn ở Incheon United dưới thời HLV tạm quyền Lee Ki-Hyung.

Về sự hòa nhập, anh cũng không gặp phải vấn đề gì quá lớn. Những thông tin mà người hâm mộ Việt Nam được biết thời gian qua đều cho thấy rằng Xuân Trường rất hòa đồng với các đồng đội và cũng đáp ứng được yêu cầu trong việc tập luyện.

Ngay trước trận đấu cuối cùng của mùa giải K-League Classic 2016, trận đấu mà Incheon United đã thắng Suwon FC để chính thức trụ hạng, đội bóng của Hàn Quốc đã đăng tải một đoạn video lên trang Facebook chính thức. Trong đó, Xuân Trường thể hiện khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy của mình.

Xuân Trường "bắn" tiếng Hàn như gió

Mục tiêu còn lại của tiền vệ này nằm ở yếu tố chuyên môn. Anh muốn cải thiện về thể lực, cụ thể là sức bền, sức mạnh và cơ bắp. Xuân Trường vẫn cần thêm thời gian để chứng minh sự tiến bộ về mặt này. Dù vậy, anh vẫn luôn rất khiêm tốn khi nói về khả năng của mình.

"Em còn phải cố gắng nhiều vì em còn rất trẻ. Em phải cải thiện nhiều về khả năng phòng ngự và xử lý bóng nhanh hơn nữa", tiền vệ của đội tuyển Việt Nam phát biểu sau trận đấu với Indonesia vừa qua trên sân vận động Mỹ Đình.

Hiện tại Xuân Trường và các đồng đội đã có mặt ở Cần Thơ để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka vào ngày 12/11.

Anh Ngọc