Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, ngày 27và 28-10, tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam do Quỹ Tiềm năng và Đổi mới Pháp và tổ chức Futurallia tại TP Hồ Chí Minh, HDBank đã kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp gặp gỡ trực tiếp với mong muốn tăng cường phát triển mở rộng các mối quan hệ và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

HDBank ket noi doanh nghiep Viet - Phap - Anh 1

Doanh nghiệp trao đổi tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt- Pháp

Cụ thể, thông qua sự hợp tác giữa HDBank với Quỹ Tiềm năng và Đổi mới (FPI), hiệp hội Futurallia, Bộ công thương (MOIT), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và được HDBank tài trợ chi phí, các doanh nghiệp Việt Nam - hiện là khách hàng của HDBank được mời tham dự diễn đàn. Tại đây, các doanh nghiệp đã tham gia các hoạt động gặp gỡ "Business to Business" với các doanh nghiệp Pháp. Các cuộc gặp gỡ trực tiếp này được ban tổ chức sắp xếp kết nối giữa các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh đáp ứng mục tiêu phát triển mà doanh nghiệp tham gia đề ra.

Nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực lương thực và thực phẩm, sức khỏe và đời sống, phát triển bền vững, công nghệ thông tin mà các doanh nghiệp Pháp đang tìm kiếm đã được "ráp nối" với doanh nghiệp Việt đang kinh doanh trong ngành nghề đó.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, bằng việc kết nối trực tiếp với các đối tác kinh doanh tại thị trường Pháp và tiếp tục hỗ trợ/tài trợ cho các giao dịch phát sinh sau đó, HDBank đang cung cấp thêm giá trị gia tăng cho các khách hàng doanh nghiệp của mình, hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Đặng - Tổng Giám Đốc HDBank chia sẻ thêm: "Thông qua sự kết nối của Diễn Đàn Doanh Nghiệp Pháp – Việt Nam, các doanh nghiệp năng động của cả hai quốc gia sẽ tìm kiếm được cơ hội kinh doanh mới, đối tác uy tín tin cậy, nhà cung cấp tiềm năng, hoặc tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường hai quốc gia. HDBank cũng tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác thương mại song phương phát triển thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong tương lai".

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, bề dày lịch sử 26 năm tại Việt Nam và đang có nhiều hoạt động vươn mình ra thế giới trong những năm gần đây, HDBank đã tiếp tục minh chứng cho sự uy tín của mình khi được Ban tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam lựa chọn là một trong những ngân hàng kết nối cho các doanh nghiệp hai nước. Như vậy, sau các hợp tác với các tập đoàn/ngân hàng Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc... thời gian vừa qua, và nay là các hoạt động nối kết với doanh nghiệp Pháp, HDBank tiếp tục khẳng định: một HDBank đang không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện và vươn lên tầm thế giới.

Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đánh giá thêm: "Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động của HDBank tại nội địa cũng như định hướng phát triển ra bên ngoài trong những năm gần đây. Chúng tôi tin tưởng lựa chọn HDBank là đối tác hỗ trợ chúng tôi kết nối các doanh nghiệp giữa hai nước tại diễn đàn này. Đó là sứ mệnh vì sự phát triển chung của hai quốc gia cũng là sự đồng hành đáng tin cậy của HDBank đối với các doanh nghiệp".

Trước đó, HDBank cũng đã có buổi gặp gỡ với 80 doanh nghiệp đến từ Pháp nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại mà HDBank đang cung cấp.

Đ. Nguyên