Người Thái tuyên bố World Cup quan trọng hơn AFF Cup. Nhưng khi thua trắng ở sân chơi thế giới, thầy trò Kiatisak sẽ cần một cái gì đó để bảo vệ những chỗ đứng và 1 chỗ ngồi!

Hay ung ho Thai Lan, neu khong AFF Cup se kho khan lam! - Anh 1

Hãy ủng hộ Thái Lan, nếu không AFF Cup sẽ khó khăn lắm!

Cuối tháng 3/1016, Thái Lan đang rất háo hức chuẩn bị cho vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Lúc đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmuang chia sẻ:

"Chúng tôi đã thống nhất về mục tiêu trong thời gian sắp tới của ĐT Thái Lan. Chúng tôi nghĩ rằng ĐT không nên có quá nhiều mục tiêu cùng lúc, sẽ chẳng đi đến đâu cả.

ĐT đang tiến gần tới giấc mơ World Cup vì thế chúng tôi mong NHM sẽ thông cảm với lựa chọn của Liên đoàn. Tất nhiên, chúng ta sẽ không để các nước lân cận vượt mặt về chất lượng ĐTQG".

Đấy là thời điểm Thái Lan đã quyết định World Cup quan trọng hơn AFF Cup . Điều này là có thể hiểu được, khi Thái Lan sẽ chơi lượt đi vòng cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á tới tận ngày 15/11, gặp Australia, chỉ 4 hôm trước khi bắt đầu AFF Cup.

Có thể hiểu đơn giản là chuẩn bị cho World Cup cũng giống như chuẩn bị cho AFF Cup. Nhưng khác biệt ở việc Thái Lan sẽ phải nghiên cứu, chuẩn bị cho các địch thủ khác, chứ không phải địch thủ ở ĐNÁ. Việc thi đấu cận ngày, kèm di chuyển mệt mỏi cũng sẽ ảnh hưởng tới việc Thái Lan thi đấu tại AFF Cup.

Hay ung ho Thai Lan, neu khong AFF Cup se kho khan lam! - Anh 2

ĐT Thái Lan xác định World Cup quan trọng hơn AFF Cup nhưng mọi thứ đang không như mơ với họ!

Bởi thế, người Thái đã quyết định sẽ coi nhẹ AFF Cup để dồn cho World Cup!

Nhưng mọi thứ đang đi theo những thứ khác với dự tính của Thái Lan. Trước Saudi Arabia, Thái Lan thua 0-1, thua Nhật Bản 0-2 và thua UAE 1-3. Sau 3 vòng đấu, Thái Lan đang đứng bét bảng B, chẳng có được điểm nào.

Trong 2 trận cuối của lượt đi, Thái Lan sẽ đụng độ Iraq rồi Australia. Đây đều là 2 trận đấu Thái Lan sẽ chơi ở cửa dưới. Ngày mai, 11/10, Thái Lan sẽ chơi trên sân khách trước Iraq và nếu thua nữa, cơ hội để mong vào VCK World Cup 2018 sẽ rất thấp, dù còn 6 trận trước mắt.

Thái Lan 0-2 Nhật Bản (6/9/2016, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á)

Tham vọng World Cup đứng trước nguy cơ thất bại sẽ là lúc Thái Lan phải nhìn lại mục tiêu của mình. Họ vẫn sẽ tập trung vào mặt trận thế giới, bởi người Thái rất bền chí và chuyên nghiệp. Nhưng quyết tâm của họ tại AFF Cup chắc chắn sẽ tăng rất cao, để đảm bảo có gì đó "dằn lòng" lúc thiếu đói.

Với trình độ của bóng đá Thái Lan, sẽ là không quá nếu nói chẳng cần phải nghiên cứu quá nhiều về đối thủ. Người Thái chỉ cần trình bày được lối chơi của mình, các ngôi sao ở mức độ phong độ trung bình cũng đủ làm ĐNÁ vất vả.

Trở lại với ĐTQG Việt Nam, ngay cả khi có đầy đủ binh lực, với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường được thuận lợi trở về cũng không chắc đã thắng nổi Thái Lan. Nếu tổn thất các cầu thủ HAGL vì CLB Nhật, Hàn giữ chân thì mọi thứ sẽ còn mờ mịt hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu cổ vũ Thái Lan thì hãy cổ vũ họ vì đó là lá cờ đầu của bóng đá ĐNÁ đang tấn công World Cup. Chứ cổ vũ họ để mong buông lỏng AFF Cup cho chúng ta dễ thở chẳng hay ho chút nào và chỉ nên nói đùa trong lúc trà dư, tửu hậu mà thôi!

theo Trí Thức Trẻ