Hậu vệ Trương Đình Luật khẳng định sẽ để những vấn đề liên quan đến hợp đồng ở câu lạc bộ làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016.

Hau ve tuyen Viet Nam khong de chuyen hop dong lam mat tap trung truoc AFF Suzuki Cup - Anh 1

(Ảnh: Thanh Niên)

Trương Đình Luật, Lê Công Vinh, Nguyễn Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn là những tuyển thủ quốc gia được cho là sẽ chia tay Becamex Bình Dương trước thềm mùa giải 2017. Tuy nhiên lãnh đạo đội bóng đất Thủ cho biết vẫn đang cố thuyết phục một trong số bốn cái tên kể trên ở lại.

"Trường hợp của Công Vinh, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn chúng tôi nhanh chóng đồng ý khi họ đề đạt nguyện vọng tìm bến đỗ mới. Riêng Đình Luật thì B.Bình Dương muốn giữ cậu ấy lại. Bởi đội bóng rất cần một người giàu kinh nghiệm, kỷ luật, chuyên nghiệp như Đình Luật", Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương, ông Lê Hồng Cường chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra vào lúc này, nhưng bản thân Đình Luật đã thể hiện mong muốn chia tay câu lạc bộ để tìm kiếm bến đỗ mới.

"Mọi việc tương đối rõ ràng là tôi mong muốn được ra đi sau khi CLB B.Bình Dương quyết định thay máu để trẻ hóa", trung vệ của đội tuyển Việt Nam xác nhận.

"Hợp đồng của tôi vẫn còn, vừa ký lại hồi cuối mùa giải 2016. Tuy nhiên, cũng như Công Vinh, tôi muốn mở ra một hướng đi mới cho mình. Có điều, vào lúc này tôi chưa thể nói gì cả."

Dù chưa thể giải quyết được vấn đề tương lai, Đình Luật khẳng định sẽ không để điều này làm mất tập trung trong quá trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia hướng tới AFF Suzuki Cup 2016. Cầu thủ 33 tuổi, cùng đội trưởng Công Vinh, là người giàu kinh nghiệm nhất và cũng được cho là sẽ giữ một suất đá chính trong đội hình của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

"Hoặc là tôi tìm cách nhanh chóng giải quyết các khúc mắc với B.Bình Dương, hoặc tôi sẽ gác lại để sau AFF Cup 2016. Đó là điều tôi có thể đảm bảo", anh cho biết.

Theo thông tin từ Báo Bóng Đá, Đình Luật có thể sẽ khoác áo một đội bóng của Thái Lan sau khi rời Becamex Bình Dương.

Anh Ngọc (tổng hợp)