Trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam tại bảng B AFF Cup 2016 chiều nay, hậu vệ Ronny Harun của Malaysia thừa nhận không chỉ tập trung vào những trụ cột của đối thủ.

Sau khi cùng thắng ở trận đấu mở màn bảng B tại AFF Cup 2016, cả ĐT Việt Nam và Malaysia bước vào trận đấu chiều nay với mục tiêu cao nhất là đánh bại đối thủ nhằm tránh phải đối mặt sớm với đương kim vô địch Thái Lan tại vòng bán kết.

Hau ve Malaysia ‘ngan’ su toan dien cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2016 - Anh 1

ĐT Việt Nam đồng đều ở các vị trí trên sân

Trao đổi với Goal trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam chiều nay, hậu vệ Ronny Harun của Malaysia cho rằng các đồng đội của mình không được phép tập trung vào một vài cầu thủ bên phía đối phương mà đánh giá rất cao sự toàn diện của các cầu thủ HLV Hữu Thắng của ĐT Việt Nam đang có trong tay.

Hậu vệ 32 tuổi cho biết: “Chúng tôi không thể chỉ nhìn vào hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam vì đó mới là một phần khó khăn họ gây ra cho chúng tôi mà thôi. Sự tập trung phải dành cho cả tập thể của họ, nắm được chiến thuật và chiến lược của ĐT Việt Nam.

“Nếu chỉ lưu ý một vài cá nhân nổi bật của đối thủ, chúng tôi sẽ không đứng vững trong suốt 90 phút. Tôi hy vọng cả 11 cầu thủ sẽ cùng nhau đoàn kết và phối hợp tốt nhất có thể”, Ronny Harun cho biết thêm.

Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia chiều nay, báo chí trong khu vực có nhiều bài viết phân tích về sức mạnh ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng. Tờ Goal nhận định cầu thủ giữ vai trò then chốt ảnh hưởng đến số phận trận Việt Nam gặp Malaysia tại AFF Cup 2016 sẽ là chân sút Nguyễn Văn Quyết. Tại Malaysia, nhật báo tiếng Harian Metro giật tít: "Hãy dè chừng Văn Quyết - Công Vinh". Trong khi đó, tiền đạo Ahmad Hazwan của Malaysia đặc biệt ấn tượng với Văn Quyết. "Anh ấy là cầu thủ có kỹ thuật tuyệt vời, một chân sút nguy hiểm. Cũng chính vì vậy mà tôi rất mong chờ sẽ đọ sức với Văn Quyết", Hazwan nói.

Đức Văn