Cầu thủ quê Nghệ An cưới bạn gái đồng hương lâu năm Bích Ngân để ổn định cuộc sống gia đình.

Ngày 14/3 tới, hậu vệ Trần Đình Đồng chia tay cuộc sống độc thân để cùng cô dâu Nguyễn Bích Ngân xây tổ ấm. Trước khi diễn ra lễ cưới, cả hai có lễ đính hôn diễn ra tại TP Vinh, Nghệ An ngày 9/3. Vượt qua sóng gió, Đình Đồng tìm thấy những giây phút bình yên bên gia đình…

Hau ve Dinh Dong dua nang ve dinh - Anh 1

Đình Đồng - Bích Ngân trong lễ ăn hỏi tổ chức ở TP Vinh. Ảnh: NH.

Cô dâu Bích Ngân sống tại TP Vinh, thuộc thế hệ 9x (sinh năm 1993). Tiệc cưới của ca hai diễn ra chiều 14/3 tại khách sạn lớn ở Vinh.

Hôn lễ của Đình Đồng và cô dâu Bích Ngân dự tính tổ chức năm 2014 sau khi cả hai có thời gian dài quen và yêu nhau. Nhưng kế hoạch đám cưới bất ngờ phải lùi ngày khi cầu thủ từng khoác áo U23, tuyển Việt Nam dính đến án phạt kỷ lục V-League là treo giò một năm vì va chạm với một đồng nghiệp trên sân.

Tình huống phạm lỗi của Đình Đồng được đưa lên thành “án điểm” của VFF. Tuy hậu vệ Nghệ An kháng án, VFF không thay đổi quyết định. Đình Đồng có lúc tưởng như rơi vào bế tắc bởi khi đó mùa giải 2014 chỉ mới bắt đầu, anh mất đi cả một năm sự nghiệp.

Giai đoạn khó khăn nhất trong nghiệp quần đùi áo số, Đình Đồng có chỗ dựa vững chắc là Bích Ngân. Bằng nỗ lực lớn, Đình Đồng được giảm án treo giò và trở lại trước mùa giải 2015. Anh cùng đội bóng xứ Nghệ thi đấu ấn tượng và giành chức vô địch đại hội TDTT toàn quốc ở Nam Định. Tại V-League, anh là trụ cột của đội bóng quê hương, điểm tựa cho các cầu thủ trẻ.

Sau những chệch choạc ban đầu, hiện nay CLB Nghệ An tạm xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng V-League với 14 điểm. Kết quả được đánh giá không quá tệ cho đội bóng đang quá trình trẻ hóa mạnh mẽ và được dẫn dắt bởi HLV chưa có nhiều kinh nghiệm như Ngô Quang Trường.

Đình Đồng trưởng thành từ lò đào tạo nổi tiếng của quê hương. Anh nổi lên rất sớm và được đánh giá cao ở tư chất một hậu vệ “thép”, thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt. Đình Đồng được triệu tập vào đội U23 năm 2009 và tuyển Việt Nam năm 2010 dưới thời HLV Calisto. Ổn định cuộc sống gia đình, cầu thủ sinh năm 1987 tập trung hơn cho sự nghiệp.

>> Ảnh lễ ăn hỏi Đình Đồng - Bích Ngân

Ngọc Hà