Ở tuổi 55, Huỳnh Nhật Hoa, nam diễn viên Kiều Phong trong phim "Thiên Long Bát Bộ" mang bạo bệnh cùng gánh nặng gia đình khi vợ bị ung thư máu.

Sinh năm 1961, Huỳnh Nhật Hoa là tài tử nổi tiếng bậc nhất Hong Kong thập niên 1990. Anh quen thuộc với khán giả qua những vai diễn trong Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Nghĩa bất dung tình, Bích huyết kiếm.

Huỳnh Nhật Hoa vào vai Tiêu Phong (hay Kiều Phong) - bang chủ Cái bang - và là nhân vật trung tâm của tác phẩm. Vai diễn giúp Huỳnh Nhật Hoa nổi tiếng hơn ở Trung Quốc đại lục và một số nước châu Á, theo tin tức trên báo Vnexpress.

'Hau van' lao dao cua Huynh Nhat Hoa - Kieu Phong - Anh 1

Huỳnh Nhật Hoa (giữa) trong Thiên long bát bộ. Ảnh: Sina.

Huỳnh Nhật Hoa là một trong những nam diễn viên đóng nhiều phim kiếm hiệp Kim Dung nhất và được yêu thích nhất. Ngoài Tiêu Phong, anh từng đóng Hư Trúc, Quách Tĩnh. Tài tử hợp cùng Miêu Kiều Vỹ, Thang Chấn Nghiệp, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ thành nhóm Ngũ Hổ Tướng nức danh TVB thập niên 1990.

Năm 1988, Huỳnh Nhật Hoa cưới nữ diễn viên ít tên tuổi Lương Khiết Hoa. Họ là cặp vợ chồng kiểu mẫu của làng giải trí. Khi sự nghiệp và cuộc sống gia đình đang êm ấm, tai ương bất ngờ ập đến với gia đình. Sau vài mâu thuẫn, Huỳnh Nhật Hoa bị thất sủng ở TVB. Sự nghiệp lao dốc, nguồn thu nhập giảm đáng kể, theo báo Zing news.

Cũng lúc này, vợ anh bị chẩn đoán ung thư máu. “Ban đầu cô ấy chỉ nói sốt cao, mệt mỏi. Vài tháng liên tục, cô ấy vẫn cảm thấy khó chịu. Chúng tôi đã sốc khi bác sĩ nói về căn bệnh ung thư máu”, anh nhớ lại.

“Tôi cảm thấy tiền bạc không còn quan trọng nữa. Vợ mới là tất cả. Những gì tôi phải làm là tìm mọi cách để có tiền chữa trị cho vợ”, anh nói.
Huỳnh Nhật Hoa buồn bã nói về vợ và cũng ngậm ngùi cho mình. Bản thân anh những năm qua cũng đối diện với bệnh viêm gan và có dấu hiệu xơ gan.

Nam diễn viên 55 tuổi trong nhiều năm đóng phim ở TVB đã bỏ ăn, bỏ ngủ cho từng vai diễn. Chế độ làm việc thất thường khiến gan anh bị tổn thương nặng.

“Nhiều người bảo tôi nên nghỉ ngơi, nhưng tôi còn quá nhiều việc phải làm, sao tính chuyện nghỉ được”, Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ. Anh còn mệt mỏi hơn khi thời gian vừa qua bị cha ruột và mẹ kế tố cáo bất hiếu. “Gia đình tôi khác mọi người, tôi không thích kể chuyện nhà trên báo chí” - anh nói.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Zing news, Vnexpress)