Sau nhiều tháng chỉ trích ông Barack Obama là một nhà lãnh đạo thất bại không phù hợp làm tổng thống, hôm 22/11, ông Donald Trump đã bất ngờ dành "những lời có cánh" cho người tiền nhiệm của mình.

Ông Trump và người tiền nhiệm Obama gặp gỡ tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng ngày 10/11. Ảnh: Reuters

Tôi không rõ liệu mình có yêu mến ông ấy. Tôi từng nghĩ có lẽ là không, nhưng thực sự là có. Tôi thực sự thích ông ấy rất nhiều”, ông Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, một thành viên đảng Dân chủ, đã có cuộc gặp với người kế nhiệm Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 10/11 vừa qua, hai ngày sau khi có kết quả bầu cử chính thức.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest ngày 22/11 cho biết sau cuộc gặp trên, hai nhà lãnh đạo Mỹ của hiện tại và trong tương lai đã tiếp tục hội đàm với nhau. Ông Earnest cũng tái khẳng định cam kết của ông Obama về việc chuyển giao quyền lực “một cách êm thấm” nhất.

Tiết lộ với báo trên, ông Trump cho biết Tổng thống Obama đã trao đổi với ông về những vấn đề nghiêm trọng nhất của đất nước. “Ông ấy đã nói những lời tốt đẹp sau lần gặp gỡ đó và tôi cũng nói những lời tốt đẹp về ông ấy”, ông Trump nói.

Hoàng Trang (theo B.I)