Hầu hết các cổ phiếu thị trường mới nổi giảm khi FDI vào Trung Quốc giảm tháng thứ năm.

Các nhà đầu tư lo lắng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng yếu.

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index, theo dõi các thị trường mới nổi, thay đổi chút với mức 1,020.08thời điểm đóng cửatại sàn New York.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc giảm 6,1% so với một năm trước đó, xuống 11,76 tỷ USD.

Kinh tế Trung Quốc quý này tăng trưởng thấp nhất trong vòng 3 năm. Chỉ số kinh tế của Trung Quốc lại tụt giảm ngay sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm nay từ 3,3% lên 3,5% và tăng dự báo tăng trưởng của Mỹ lên 2,1% từ 1,8%.

"Chúng tôi đã nhận thấy sự suy giảm về mặt cấu trúc trong tỷ lệ tăng trưởng ở Trung Quốc," Clive McDonnell, giám đốc chiến lược nhóm cổ phiếu thị trường mới nổi của Standard Chartered Plc., Cho biết trong một cuộc phỏng trên Bloomberg TV. Với tài sản từcác thị trường mới nổi,“sự lạc quan rằng đó là điểm đến trong quý I đã giảm bớt”

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index (MXEF) đã tăng 11% trong năm nay, so với mức tăng 8,8% của chỉ số MSCI World Index cho các quốc gia phát triển.

Các cổ phiếu được đưa vào trong chỉ số theo dõi các quốc gia đang phát triển được giao dịch ở mức 10,4 lần lợi nhuận ước tính, rẻ hơn so với nhiều 12,5 của các quốc gia phát triển.

Nguồn DVT