Lái xe sang nhưng hành vi của người đàn ông sau khi gây tai nạn khiến nhiều người sôi máu, thậm chí có người còn muốn xông vào "nện cho một trận".

Một người đàn ông điều khiển xe Audi đã tông thẳng vào một chiếc xe con có thương hiệu Kết quả hình ảnh cho BYD đang đỗ chờ đèn đỏ ở phía trước khiến chiếc xe này bắn ra xa đến 100m.

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào tối 6/11 vừa qua trên một tuyến phố ở nội đô thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc.

Theo lời nữ chủ xe BYD, vào tầm 11h tối ngày xảy ra sự việc, khi cô đang đợi đèn đỏ ở ngã tư thì bất ngờ bị một chiếc xe khác đâm từ phía sau.

Vì quá hoảng loạn nên khi chiếc xe đã "bay" được một đoạn, người này mới định thần được và nhanh chóng phanh gấp cho xe dừng lại. Hai người khác trên chiếc xe này đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

"Khi đó tôi hoảng sợ và run đến mức quên cả số điện thoại của cảnh sát, không nhớ ra số nào là số đường dây nóng", nữ chủ xe cho hay.

Hat xe truoc 'bay' 100m, hanh dong ngua mat cua lai xe Audi sau do khien dan tinh soi mau - Anh 1

Chiếc xe BYD bị đâm nát phía sau.

Tại hiện trường của vụ tai nạn, chiếc xe gặp nạn bị hư hỏng nặng, khung, kính đều bị vỡ vào biến dạng trong khi khung bảo vệ của chiếc Audi cũng biến thành hình chữ "V", động cơ chết không thể khởi động máy.

Điều đáng nói trong vụ việc này là sau khi gây tai nạn, tài xế cứ thế ngủ luôn trên xe, không hay biết gì đến tình hình xung quanh khiến những người chứng kiến rất bất bình.

Phải đến 20 phút sau, lái xe vừa đánh một giấc ngon lành mới tỉnh giấc sau tiếng gọi của người dân và cảnh sát giao thông.

Hat xe truoc 'bay' 100m, hanh dong ngua mat cua lai xe Audi sau do khien dan tinh soi mau - Anh 2

Lái xe gây tai nạn ngủ say và không hề biết mình vừa gây họa.

Nhân chứng cho hay, người đàn ông điều khiển chiếc Audi gây tai nạn kia nồng nặc mùi rượu. Thế nhưng trước mặt cảnh sát giao thông, anh ta một mức phủ nhận xe mình không hề chạy, anh ta không biết mình đã đâm vào xe khác ở chỗ nào.

Dù có thừa nhận uống rượu nhưng chủ xe vẫn khăng khăng mình không lái xe. Tuy nhiên, mọi biện hộ của anh ta đều không có giá trị. Cảnh sát vẫn đưa người này đến bệnh viện lấy máu làm xét nghiệm.

Được biết, người đàn ông này họ Hồ. Vì nồng độ cồn trong người vượt mức cho phép nên đã bị cảnh sát tạm giữ chờ xử lý. Thế mới thấy, lái xe khi say rượu, hậu quả mới thật khủng khiếp làm sao.

Hat xe truoc 'bay' 100m, hanh dong ngua mat cua lai xe Audi sau do khien dan tinh soi mau - Anh 3

Chiếc xe bị đâm biến dạng vì cú va chạm mạnh. Ấy thế nhưng tài xế xe gây họa vẫn cứ khăng khăng anh ta không lái xe.

Sau khi được đăng tải trên báo chí, người đàn ông gây tai nạn đã bị dư luận chỉ trích dữ dội.

"Chính vì những kẻ coi thường luật pháp, xem nhẹ tính mạng của người khác như thế này mà ngày nào cũng có tai nạn xảy ra, xử thật nghiêm cho chừa thói cẩu thả vô trách nhiệm", một người lên tiếng trên mục bình luận của báo điện tử Sina.

Một người khác có vẻ gay gắt hơn: "Say rượu lái xe, nên cấm cả đời không được ngồi sau tay lái. Chỉ có như thế mới giảm thiểu được tai nạn giao thông. Say đến mức gây tai nạn xong ngủ ngay tại hiện trường như thế, chưa gây chết người là còn may, cần nghiêm trị".

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, rượu bia là nguyên nhân trực tiếp gây ra gần một nửa số vụ tai nạn giao thông trên toàn thế giới. Không chỉ gây thiệt hại về người, vấn nạn này còn gây thiệt hại nặng về về kinh tế.

Theo đó, kinh tế khi thế giới hao hụt 1.500 tỷ USD/năm vì tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu trong khi tại Việt Nam, số tiền hao tổn mỗi ngày lên đến 250 tỷ đồng. Như vậy trung bình một năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại 2,9% GDP cả nước.

Nếu mỗi người tự có ý thức hơn về vấn đề này, có lẽ các gia đình sẽ không phải sống trong cảnh mất mát, đau thương, nền kinh tế cũng tiết kiệm được một khoản tiền vô cùng lớn.

Theo Trí Thức Trẻ