Buổi gặp gỡ nhằm chia sẻ câu chuyện của những người đã và đang truyền tay nhau, gieo những hạt mầm nhân ái. Từ mảnh đất Quảng Nam, hạt mầm nhân ái “Thiện Nhân” đã lan tỏa rộng khắp trên nhiều vùng đất khác, không chỉ ở Việt Nam trong một ước vọng mang lại cuộc sống tốt đẹp cho nhiều em nhỏ có số phận không may khác.

Sáng 20/6, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng diễn ra cuộc gặp gỡ đặc biệt “10 năm ươm mầm thiện” trong hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Đây là cuộc hội ngộ của những người trong suốt 10 năm đã nối bước nhau, dùng tình yêu bù đắp cho chú lính chì Thiện Nhân và hàng trăm trẻ em kém may mắn bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục tại Việt Nam.

'Hat mam Thien Nhan' lan toa rong khap tren nhieu vung dat khac - Anh 1

Cuộc gặp gỡ đặc biệt “10 năm ươm mầm thiện” trong hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”. Ảnh: Đức Hoàng

10 năm trước, một mầm sống nhỏ nhoi nhưng kỳ diệu đã được cưu mang bởi những y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Họ đã nỗi lực cứu sống và nuôi dưỡng cậu bé bằng tình yêu của những người mẹ, người cha.

Tại buổi gặp gỡ,chị Trần Mai Anh (mẹ nuôi cháu Thiện Nhân) xúc động chia sẻ: “Nếu không có những con người ấy, sẽ không có Thiện Nhân và cũng sẽ không có hành trình mà chúng ta nhắc đến hôm nay. Họ là những người gieo mầm nhân ái đang lan tỏa mà tôi và những người hiện tại đang cùng nhau cố gắng nuôi dưỡng. Dù đi đâu thì Thiện Nhân vẫn là người con Quảng Nam”.

Hành trình Thiện Nhân chính là đã bắt đầu từ đó, đế đến hôm nay sau 10 năm, hàng trăm bác sĩ Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới đã đứng bên Thiện Nhân, nỗ lực mang lại cuộc sống tốt đẹp cho em.

'Hat mam Thien Nhan' lan toa rong khap tren nhieu vung dat khac - Anh 2

GS Roberto de Castro bên cạnh cháu Thiện Nhân vào sáng 20/6. Ảnh: Đức Hoàng

Buổi gặp gỡ nhằm chia sẻ câu chuyện của những người đã và đang truyền tay nhau, gieo những hạt mầm nhân ái. Từ mảnh đất Quảng Nam, hạt mầm nhân ái “Thiện Nhân” đã lan tỏa rộng khắp trên nhiều vùng đất khác, không chỉ ở Việt Nam trong một ước vọng mang lại cuộc sống tốt đẹp cho nhiều em nhỏ có số phận không may khác.

Bác sĩ Trần Đình Vinh, giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: Hành trình Thiện Nhân đã trải qua chặng đường 10 năm với nhiều khó khăn, gian nan, với nhiều câu chuyện cảm động về thân phận không may của các cháu bé trên mọi miền đất nước. Quỹ phòng chống thương vong châu Á, chị Mai Anh, GS Roberto de Castro và các đồng nghiệp, các nhà hảo tâm đã thắp lên ngọn lửa nhân ái, lửa Thiện Nhân đã bùng cháy và lan rộng mãi mãi để các em xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập vào cuộc sống tươi đẹp như bao trẻ thơ trên thế giới.

'Hat mam Thien Nhan' lan toa rong khap tren nhieu vung dat khac - Anh 3

Trao tặng Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng cho GS Roberto de Castro vì đã có đóng góp tích cực trong công tác viện trợ nhân đạo tại TP Đà Nẵng năm 2015. Ảnh: Đức Hoàng

“Từ 4 năm nay, hàng trăm em bé bị dị tật bộ phận s inh dục đã xóa bỏ mặc cảm đến với chương trình, được khám và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng bởi GS Roberto De Castro đến từ Ý là một giáo sư rất nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em.

Thông qua các hoạt động khám, tổ chức phẫu thuật, điều trị cho các bệnh nhân, các bác sĩ BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng như các bệnh viện lân cận còn được tham gia chương trình huấn luyện và đào tạo chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục và các phẫu thuật tiết niệu khác”, BS Trần Đình Vinh cho biết.

Tại buổi gặp gỡ, UBND TP Đà Nẵng trao tặng Bằng khen cho GS Roberto de Castro vì đã có đóng góp tích cực trong công tác viện trợ nhân đạo tại TP Đà Nẵng năm 2015.

Đức Hoàng