Đêm nhạc “Chia sẻ yêu thương” là một chương trình đầy ý nghĩa và rất xúc động, được Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng tổ chức tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, các bệnh nhân được giao lưu, sẻ chia, trò chuyện và xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc… Ngoài món quà về tinh thần, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) còn đem đến những phần quà vật chất ý nghĩa, trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện.

Hat de chia se yeu thuong - Anh 1

Bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hát cùng ca sĩ. Ảnh: Bích Liên

1. Bằng tấm lòng và sự sẻ chia của những bạn trẻ mang trên mình màu xanh áo đoàn, tối 10-10, Hội LHTN TP Đà Nẵng phối hợp với Cung thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức đêm nhạc “Chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Chương trình diễn ra với các tiết mục ca, múa nhạc sôi động, đặc sắc qua phần thể hiện của đội văn nghệ Cung thiếu nhi thành phố. Tại đây, ban tổ chức chương trình cũng đã trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Các em thiếu nhi tham gia đêm nhạc đều rất háo hức và vui vẻ đón đợi chương trình. Chia sẻ với chúng tôi, bé Trần Bảo N. đang điều trị tại bệnh viện cho biết: “Em rất vui khi được xem văn nghệ và nhận quà của Hội LHTN. Điều trị bệnh ở đây rất buồn, ngày nào cũng phải chích thuốc và uống thuốc rất mệt, có chương trình dành riêng cho những bệnh nhân ở bệnh viện như thế này em thấy rất ý nghĩa”. Các bệnh nhi ở đây đã có những giây phút thư giãn thật sự vui vẻ, vơi đi những đớn đau của bệnh tật. Chương trình đã góp phần chia sẻ nỗi đau và tiếp thêm động lực để các em và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh. Chiều cùng ngày, Hội LHTN TP Đà Nẵng cũng đã trao tặng 400 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đêm nhạc và trao quà diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập yêu thương. Đó là tình cảm chân thành Hội LHTN thành phố dành tặng các bệnh nhi nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam. Anh Nguyễn Đình Trí, Ủy viên thư ký, Trưởng ban Phong trào Hội LHTN, chia sẻ: “Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên, “Chia sẻ yêu thương” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, thông cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nỗi đau, mất mát của những người mang bệnh.

Hat de chia se yeu thuong - Anh 2

Các bệnh nhân hào hứng tham gia chương trình văn nghệ.

2. Tiếp tục hành trình mang lời ca, tiếng hát đến với các bệnh nhân, chiều 12-10, Hội LHTN thành phố đã đến với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Một sân khấu với đầy đủ các sắc màu âm nhạc được thể hiện trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các bệnh nhân ung thư, lồng ghép với chương trình là các tiết mục cây nhà lá vườn do chính các bệnh nhân ở đây thể hiện. Chương trình là dịp để những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các bác sĩ, y tá trong một môi trường luôn phải đối diện với những khoảnh khắc sinh-tử đột ngột có dịp thư giãn, nghỉ ngơi, cũng như lắng lòng đón nhận món quà tinh thần nhiệt tâm từ Hội LHTN TP Đà Nẵng.

Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, đa số các bệnh nhân đều tuyệt vọng và đau khổ. Cô Liễu, một bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tâm sự: “Đây là chương trình rất hay và ý nghĩa dành tặng các bệnh nhân ung thư như tôi. Những món quà tinh thần như thế này sẽ tiếp thêm nghị lực để chúng tôi tiếp tục chống chọi với bệnh tật và tạo niềm vui trong quá trình điều trị bệnh. Chúng tôi rất cảm ơn các cháu trong Hội LHTN thành phố. Mong rằng sẽ có thêm nhiều những chương trình ý nghĩa như thế này đến với các bệnh nhân ung thư ở đây...”. Tại chương trình, đại diện Hội LHTN thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 10 suất quà của trường Skyline Đà Nẵng trao tặng) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Chương trình là cầu nối siết chặt vòng tay nhân ái của cộng đồng, làm dịu bớt nỗi đau bệnh tật của những bệnh nhân, giúp họ có tinh thần lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống, tiếp tục chống chọi vượt qua bệnh tật.

Hat de chia se yeu thuong - Anh 3

Đại diện Hội LHTN thành phố Đà Nẵng tặng quà cho bệnh nhân.

Chương trình âm nhạc “Chia sẻ yêu thương” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, cùng với các chương trình, sự kiện nổi bật như: trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho sinh viên thành phố; Hội thầy thuốc trẻ thành phố khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”... từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân...

Thanh Hoa