(TT&VH Online) - Lo ngại cho tình trạng sức khỏe, HLV Harry Redknapp đã phải tiến hành một cuộc tiểu phẫu để giải quyết những vấn đề liên quan đến động mạch vành ở tim.

Được biết, ngày hôm qua (1/11), ông Redknapp đã đến bệnh viện để có những cuộc kiểm tra y tế cuối cùng trước khi quyết định có một cuộc tiểu phẫu để giải quyết dứt điểm chứng đau tim bất thường. Sau đó, chính Tottenham đã đưa ra xác nhận về việc nhà cầm quân 64 tuổi sẽ không thể cùng đội bóng hành quân tới đất Nga để gặp chủ nhà Rubin Kazan ở lượt trận thứ 4 vòng bảng Europa League.

HLV Redknapp đã phải trải qua ca phẫu thuật tim - Ảnh Getty

"Tôi cảm thấy khỏe, hy vọng tôi sẽ trở lại trong một vài ngày tới để tiếp tục công việc của mình", HLV Redknapp nói trên Daily Mail.

Không có Redknapp, trợ lý Kevin Bond và HLV đội trẻ Joe Jordan được giao trọng trách sẽ dẫn dắt Tottenham trong trận đấu ở trên đất Nga.

Hiện tại, ông Redknapp đang sống ở khu Bournemouth, nơi cách trung tâm huấn luyện của Tottenham khoảng 250 dặm. Tính ra quãng đường di chuyển của ông có thể mất một ngày đường.

Cựu HLV của Portsmouth đã dẫn dắt Tottenham được 3 năm. Trước đó hồi tháng 3/2010, ông đã bắt đầu phải uống thuốc trợ tim sau khi nhận được sự tư vấn của các bác sĩ. Dù đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng để hạn chế những rủi ro, ông đã quyết định tiến hành phẫu thuật.

"Sau một trận đấu, tôi không thể ngủ. Có quá nhiều thứ xuất hiện trong đầu và tôi không thể không nghĩ. Đó là những kết hoạch cho các trận đấu, nghĩ về việc các cầu thủ đã chơi tốt hay chưa. Cảm giác thật tồi tệ nếu như bạn là người thất bại", Redknapp tâm sự.

Redknapp không phải là nhà cầm quân đầu tiên phải tiến hành phẫu thuật tim. Hồi còn dẫn dắt Liverpool, HLV Gerard Houllier đã phải nhập viện sau khi bị đột quỵ trong trận đấu với Leeds hồi năm 2011 và ông đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim kéo dài tới 11 giờ đồng hồ. Sau đó, dù đã hồi phục nhưng sau khi quay trở lại nước Anh dẫn dắt Aston Villa năm ngoái, nhà cầm quân người Pháp đã phải xin từ chức cũng vì lý do sức khỏe.

Năm 2004, HLV Alex Ferguson đã phải nhờ đến sự trợ giúp của máy hỗ trợ nhịp tim. Tuy vậy, ông trở lại làm việc chỉ một ngày sau đó. HLV Sam Allardyce cũng phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim hồi năm 2009, thời điểm ông đang dẫn dắt Blackburn.

Nhật Quang (tổng hợp)