Nam diễn viên điển trai Harry Lu phải rất khó khăn để thể hiện nhạc phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu".

Sau 1 tuần ra rạp, bộ phim thời thanh xuân "4 năm 2 chàng 1 tình yêu" đã đốn tim hàng triệu khán giả. Đặc biệt phần nhạc phim gây ấn tượng mạnh với những ai yêu thích mối tình trong sáng của bộ ba: Tuấn – Quỳnh – Thành. Vừa qua, nhà sản xuất đã tung ra hai MV đẹp mãn nhãn từ những hình ảnh đáng nhớ của bộ phim là "Hẹn một mai" và "Mãi mãi là của nhau".

Trong phim sử dụng giọng ca thật của Harry Lu thể hiện ca khúc "Hẹn một mai". Harry Lu phát âm tiếng Việt không chuẩn nên gặp khó khăn khi thể hiện ca khúc. Nhiều lần, nam diễn viên phải toát mồ hôi khi gặp những luyến láy, ca từ khó.

Harry Lu muot mo hoi hat nhac phim '4 nam 2 chang 1 tinh yeu' - Anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh đã giúp Harry tập hát, tập đàn. Khi quay MV thì ê kíp đã dùng phiên bản do Bùi Anh Tuấn thể hiện. Cảnh phim Harry Lu lãng tử đánh đàn đã làm chao đảo trái tim của các khán giả nữ. Ít người biết rằng phần này được kì công ghi hình riêng để đạt hiệu quả hình ảnh cao nhất. Bởi vì khẩu hình của Harry Lu không khớp với giọng hát của ca sĩ Bùi Anh Tuấn nên ban đầu ê kíp hơi vất vả.

Giọng hát ngọt ngào của Bùi Anh Tuấn và diễn xuất nhập tâm của Harry Lu đã giúp hình ảnh soái ca Lưu Minh Tuấn trong phim đạt đến độ hoàn hảo trong MV "Hẹn một mai"

Harry Lu muot mo hoi hat nhac phim '4 nam 2 chang 1 tinh yeu' - Anh 2

Nếu như Harry Lu là nhân vật chính của MV "Hẹn một mai" thì Bùi Anh Tuấn là "soái ca" của MV "Mãi mãi là của nhau". Anh đóng vai ca sĩ hát nhạc trong đám cưới của hai nhân vật chính. Sự xuất hiện của anh trong phim gây thích thú cho khán giả.

Sau một thời gian vắng bóng, Bùi Anh Tuấn vừa quay trở lại với hình ảnh mới mẻ, quyến rũ hơn trước. Vì thế trong cảnh quay đám cưới cuối phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Bùi Anh Tuấn trở thành nhân vật chính, lấn át cả dàn diễn viên điển trai là Harry Lu, Anh Tú…

Khi thực hiện cảnh phim này, do đông người nên phải quay đi quay lại nhiều lần và chờ đợi lâu nên các diễn viên đều than vãn mệt mỏi. Nhưng khi Bùi Anh Tuấn lên hát thì mọi người đều hết mình hòa theo điệu nhạc, như được tiếp thêm năng lượng. Nhờ vậy cảnh quay đạt chất lượng khá lượng khá tốt.

Harry Lu muot mo hoi hat nhac phim '4 nam 2 chang 1 tinh yeu' - Anh 3

Hai sáng tác nằm trong bộ ba ca khúc (cùng với ca khúc "Như hôm qua") được đặt hàng riêng cho bộ phim của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh. "Hẹn một mai" và "Mãi mãi là của nhau" là bản ballad nhẹ nhàng được mê hoặc qua giọng hát ngọt ngào của hoàng tử tình ca Bùi Anh Tuấn.

Những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh mộc mạc nhưng ca từ trong sáng, tươi tắn, giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Trong đó câu hát “Anh chẳng hứa sẽ sang giàu. Chỉ hứa yêu dài lâu” Đó chính là lý do mà nhà sản xuất tin tưởng giao phần nhạc phim cho nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh.