Nếu nhìn vào mức lương mà Harry Kane sắp nhận tại Tottenham Hotspur, nhiều người có thể cảm thấy tiền đạo này đã hơi bị thiệt thòi.

Harry Kane chiu thiet khi o lai Tottenham - Anh 1

Kane ghi bàn vào lưới Arsenal ở derby mới đây

Như đã đưa tin, theo các nguồn tin mà báo chí Anh có được, tiền đạo 23 tuổi Harry Kane sắp đồng ý ký vào một bản hợp đồng mới 5 năm với đội chủ sân White Hart Lane , để cam kết tương lai với Tottenham Hotspur.

Dự kiến, ban lãnh đạo "Gà trống" sẽ nâng lương cho Kane lên tới 90.000 bảng/tuần, theo các khẳng định từ tờ báo Standard có trụ sở tại London. Hợp đồng hiện tại của anh còn thời hạn đến hè năm 2020, với mức lương 60.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên, cho dù được nâng tới gấp rưỡi số tiền lương hiện tại, người ta vẫn phải sốc nếu nhìn vào số tiền lương của các tiền đạo khác tại Ngoại hạng Anh . Theo thống kê từ tờ Standard, mức thu nhập của Kane là khá thấp so với nhiều chân sút khác có đẳng cấp kém hơn. Lúc này, Jamie Vardy nhận 120,000 bảng/tuần tại Leicester, Daniel Sturridge nhận 140,000 bảng/tuần tại Liverpool. Christian Benteke cũng được trả 100,000 bảng/tuần tại Crystal Palace.

Đây có thể là lý do đã xuất hiện những thông tin cho thấy, các cuộc đàm phán đã đổ vỡ. Nhưng đó dù sao vẫn chỉ là những tin đồn. Về phần mình, chủ tịch Dani Levy lại tin rằng việc Kane trưởng thành tại chính Tottenham, cũng như nhận được sự yêu quí từ các CĐV có thể giúp Tottenham có thể giữ chân cầu thủ hay nhất hiện tại của họ, trước những lời chào mời hấp dẫn từ Man Utd hay Man City.

Video màn trình diễn xuất chúng của Kane từ lúc bắt đầu sự nghiệp tại Spurs:

NT - Thể Thao Việt Nam | 16:05 15/11/2016