Trào lưu thử sức với mì cay 7 cấp độ đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ, tuy nhiên, diễn viên Quốc Thuận cũng giúp các bạn một lần nữa thử sức đối với món ăn mới này.

Hào hứng thưởng thức quán Mì cay 7 cấp độ của Quốc Thuận

Không chỉ là một diễn viên đa tài, mới đây, diễn viên Quốc Thuận cũng thử sức mở quán mì cay 7 cấp độ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Nào, chúng ta hãy cùng khám phá quán ăn của nổi tiếng này ngay thôi nào!

Hào hứng thưởng thức quán Mì cay 7 cấp độ của Quốc Thuận

Điểm đặc biệt của quán mì cay của diễn viên Quốc Thuận có 7 cấp độ cay khác biệt so với những quán mỳ khác là nếu bạn yêu cầu mì cay cấp độ 7, nhân viên sẽ hỏi "bạn có đau bao tử và từng ăn mì cay chưa?". Như vậy thì quá tâm lý rồi hay sao?

Hao hung thuong thuc quan Mi cay 7 cap do cua Quoc Thuan - Anh 1

Bạn có biết, mì cay có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món đơn này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm... Diễn viên Quốc Thuận, chủ tiệm quán mì cay Sobin đường Dương Bá Trạc, quận 8 cho biết, cách khó nhất ở cách chế biến mì cay là khâu tạo độ cay cho ớt.

Sau khi tìm độ cay của ớt, người nấu phải tìm phương thức kết hợp hỗn hợp ớt và nước dùng. "Bỏ chung ớt vào nước sốt, món ăn sẽ không chia được cấp độ. Sau khi nấu nước lèo xong, chia đôi, một nửa thuần túy là nước lèo, một nước nấu với hỗn hợp ớt. Khi khách yêu cầu cấp độ, người chế biến tùy thêm vào tô mì theo lượng nhất định".

Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sản.

Hao hung thuong thuc quan Mi cay 7 cap do cua Quoc Thuan - Anh 2

Tuy nhiên, nếu có khách yêu cầu cấp độ 7, nhân viên phục vụ sẽ hỏi những câu như: "Bạn có bị đau bao tử không?", "Bạn đã dùng cấp độ 7 lần nào chưa?", sau đó, gợi ý cho khách chọn cấp độ cay trung bình để thử sức trước.

Ngoài mì cay, bạn có thể thử món kim bap được kết hợp nhiều loại rau củ tại quán. Quán bán từ 8-22h hàng ngày.

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep