Ngày 5.11.2016, tại Hà Nội, đã diễn ra “Ngày hội Robothon quốc gia 2016” khu vực miền Bắc, với sự tham gia của hơn 200 học sinh của Thủ đô Hà Nội và TP.Hải Phòng. Hoạt động này nhằm hướng tới cuộc thi Robothon quốc tế dành cho học sinh tiểu học và THCS tại khu vực Đông Nam Á, sẽ diễn ra ở Malaysia ngày 4.12.

Tại Việt Nam, “Robothon quốc gia 2016” được sự phối hợp tổ chức bởi các Sở GDĐT Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh cùng Học viện STEM, Công ty DTT Eduspec, với sự tham gia của hơn 500 học sinh. Cuộc thi nhằmkhuyến khích học sinh say mê học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hao hung “Ngay hoi Robothon quoc gia 2016” khu vuc mien Bac - Anh 1

Cuộc thi nhằm khuyến khích các học sinh hăng say nghiên cứu công nghệ. Ảnh: L.Q.V

Chủ đề “Robothon 2016” là Internet of Things (IoT) - Mạng lưới vạn vật kết nối internet. Các thí sinh sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Trước đó, ngày hội này ở khu vực miền Trung đã tiến hành ngày 30.10 ở TP.Đà Nẵng. Sau khi kết thúc “Ngày hội Robothon quốc gia 2016” khu vực phía Nam (tại TP.HCM ngày 6.11), BTC sẽ lựa chọn các đội xuất sắc nhất tham dự cuộc thi ở Malaysia.

Lê Quang Vinh