Chiều ngày 10/4/2012, Lễ hội trống và nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt” diễn ra tại Nghinh Lương Đình.

Chiều ngày 10/4/2012, Lễ hội trống và nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt” diễn ra tại Nghinh Lương Đình.

CôngThương - Lễ hội trống và các nhạc cụ gõ quốc tế là một trong những chương trình mới lần đầu tổ chức ở Festival Huế. Chương trình, mang tên "Âm vang hào khí Việt" với sự tham gia của 12 đoàn trống và nhạc cụ gõ đã diễn ra tại Nghinh Lương Đình, bên bờ sông Hương Giang (TP. Huế). Nghệ sỹ Lê Quý Dương, đạo diễn chương trình và nhà sử học Dương Trung Quốc là cố vấn

Lễ hội đã giới thiệu một số hình thức trống và bộ gõ Việt Nam trên sân khấu thiết kế hình tròn mang hoa văn trống đồng Đông Sơn. Trong đó nổi bật lên là dàn trống hội gồm 100 chiếc, tượng trưng cho 100 người con huyền thoại của Lạc Long Quân – Âu Cơ và truyền thuyết con Rồng cháu Tiên của dân tộc Việt, khơi dậy “Âm vang hào khí Việt”.

Lễ hội đã đem đến cho khán giả những âm hưởng hào hùng của truyền thống dân tộc, từ âm hưởng của tiếng trống đồng Đông Sơn, tiếng trống cung đình Huế, trống trận Tây Sơn, cồng chiêng Tây Nguyên, trống múa lân hay thanh âm dân dã của tiếng trống chèo thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách và người xem.

Sau khi kết thúc lễ hội, BTC "Âm vang hào khí Việt" đã trao 50 cái trống cho 50 trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.