(Baodautu.vn) Công ty TNHH Hàn Việt (Hanvico) vừa kỷ niệm 15 năm thành lập (25/11/1999 – 25/11/2014), bằng lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 2 do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Từ một doanh nghiệp được thành lập cuối năm 1999, chỉ với 20 lao động, Hanvico giờ đã sở hữu 3 Nhà máy sản xuất chăn, ga, gối đệm mang thương hiệu Hanvico với số lao động lên tới gần 1.000 người, trong đó 2 Nhà máy đặt tại Km16, Quốc lộ 1A, Thanh Trì, Hà Nội, 1 Nhà máy mới được đưa vào hoạt động tại Thường Tín, Hà Nội, được trang bị dây chuyền, máy móc hiện đại nhất trên thế giới được nhập từ nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ ...

Hanvico hiện đã có các nhà phân phối, đại lý Hanvico tại 63 tỉnh thành

TS Phạm Văn Tuần, Tổng giám đốc Hanvico cho biết, Huân chương lao động hạng 2, phần thưởng mà Chủ tịch nước tặng là niềm vinh dự và động lực to lớn cho toàn thể lãnh đạo và cán bộ Hanvico, cũng như cho các nhà phân phối, đại lý, khách hàng trong và ngoài nước tin dùng sản phẩm Hanvico.

Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 2 của Havico, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, kinh tế tư nhân là một trong những động lực phát triển của nền kinh tế Việt Nam, và sự phát triển bền vững của Hanvico trong 15 năm qua là một minh chứng để thu hút thêm các thành phần kinh tế tư nhân khác tham gia vào lĩnh vực sản xuất, giải quyết việc làm cho xã hội…

Hanvico hiện đã có các nhà phân phối, đại lý Hanvico tại 63 tỉnh thành. Đại lý mới nhất vừa được Công ty khai trương là Hanvico Vĩnh Phúc, Hanvico Hòa Bình, Hanvico Thái Nguyên… và Chi nhánh Hanvico Tây Nguyên

Với mục tiêu chiếm lĩnh rộng rãi thị trường chăn, ga, đệm tại nội địa và vươn ra nhiều thị trường xuất khẩu lớn, Nhà máy thứ 4 của Hanvico đã nằm trong kế hoạch được xây dựng của Công ty, dự kiến sẽ khởi công trong năm tới, tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

Hanvico hiện đã có 500 đối tác là khách hàng trong nước, đều là các Tập đoàn, khách sạn, Khu du lịch nghỉ dưỡng lớn, và gần 10 thị trường xuất khẩu, từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, và mới nhất là thị trường Trung Đông, sản phẩm của Hanvico cũng đã đặt chân tới.

Mở rộng quy mô sản xuất, gia tăng doanh thu, tạo công ăn việc làm cho gần 1.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 5 triệu đồng/người/tháng, nhưng Ban lãnh đạo Hanvico cũng không quên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Năm 2013-2014, Công ty đã chi khoảng 5 tỷ đồng để xây dựng trụ sở hoạt động cho các cơ sở nhân đạo, đầu tư trùng tu hàng chục công trình văn hóa tâm linh nhằm tri ân với các bậc tiền nhân có công lớn với đất nước.

Thế Hải