Đội bóng Thủ đô HaNoi Buffaloes đã cảm nhận hết khó khăn trước vòng đấu play – off (tạm hiểu là bán kết ở VBA) với CLB HoChiMinh City (HCMC) Wings khi thua chính đội bóng này ở lượt cuối vòng loại VBA 2016.

HaNoi Buffaloes nhan loi 'canh bao' tu HCMC Wings truoc them ban ket - Anh 1

HN Buffaloes (xanh) cảm nhận hết khó khăn trước HCMC Wings

Cả hai đã chắc suất và chắc chắn gặp nhau ở vòng play – off nên trận đấu giữa hai đội chỉ mang tính thủ tục. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để cả hai so đọ thực lực cũng như cống hiến cho khán giả một trận đấu “mở”.

Thực tế, dù phải thi đấu trên sân nhà của HN Buffaloes là Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) thì HCMC Wings vẫn tỏ ra trội hơn về thực lực cũng như cách chơi bóng. Họ thi đấu đĩnh đạc, theo cách của kẻ cửa trên nên đấy mới là điều đáng lo cho đội bóng Thủ đô trước thềm vòng đấu play – off.

Trong trận đấu này, HCMC Wings liên tục dẫn điểm và thường kết thúc hiệp đấu với chiến thắng. Các pha tấn công của HCMC Wings ẩn chứa đầy sự biến hóa, đa dạng nên hoàn toàn làm chủ nhịp điệu thi đấu. Kể cả khi các cầu thủ chủ nhà đã cố gắng phòng thủ cũng như tận dụng tối đa cơ hội lên điểm thì họ cũng ngăn không xuể những pha ghi điểm của đội khách. Trong các cầu thủ tấn công của HCMC Wings, Triệu Hán Minh thi đấu chói sáng với liên tiếp các cú ném rổ 3 điểm đẹp mắt, hiệu quả. Cuối cùng, HCMC Wings giành chiến thắng cách biệt 79-69 bất chấp HN Buffaloes nổi tiếng là đội bóng phòng thủ giỏi.

Với chiến thắng này, HCMC Wings tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch VBA 2016. Còn HN Buffaloes sẽ phải tạo ra đột biến khi đối mặt với HCMC Wing ở vòng đấu play-off, sẽ diễn ra từ ngày 30-10. Không kể, HN Buffaloes còn gặp bất lợi khi chỉ được thi đấu 1 trận trên sân nhà trước HCMC Wings ở vòng đấu play-off trong khi HCMC Wings được thi đấu 2 trận trên sân nhà nếu 2 đội phải thi đấu đến trận thứ ba ở vòng này.

Nhật Hà