Tỷ phú Donald Trump đã khiến cho nhiều người bất ngờ khi từ ông trùm bất động sản không có kinh nghiệm chính trị trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 1

Lập dị, gây tranh cãi với những phát ngôn gây sốc nhưng không ai có thể phủ nhận ông Donald Trump là một trong những người kiếm tiền giỏi nhất nước Mỹ hiện nay. Tỷ phú này nổi tiếng với nhiều bất động sản đắt đỏ ở Mỹ và nhiều quốc gia khác. Ảnh: Independent.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 2

Tổng thống Trump từng nhiều lần khoe về khối tài sản lên tới 10 tỷ USD của mình. Thế nhưng theo Forbes, tài sản thực tế của tỷ phú này chỉ dừng ở mức 4 tỷ USD trong khi Bloomberg Billionaires Index ước tính con số đó thực chất chỉ là 2,9 tỷ USD. Ảnh: CNN.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 3

Sinh ra trong một gia đình giàu có, ông Donald Trump lớn lên và trưởng thành với những ảnh hưởng kinh doanh bất động sản của cha mình. Ảnh: Timetobreak.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 4

Sau khi tốt nghiệp trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania năm 1968, Trump bắt đầu tham gia điều hành công ty cùng cha. Đến năm 1974, ông mở công ty riêng và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Ảnh: AP.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 5

Người ta ước tính được rằng sau khi cha qua đời vào năm 1999, Trump nhận được một khoản thừa kế lên đến 40 cho đến 200 triệu USD. Năm 1980, ông Trump thành lập Trump Organization để giám sát và quản lý tất cả các tài sản bất động sản của mình. Ảnh: Indiatimes.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 6

Nhưng thành công không phải lúc nào cũng mỉm cười với ông trùm bất động sản này. Trump Organization tiết lộ, trong năm 1990, họ lỗ tới 5 tỷ USD và Trump lúc đó gần như rơi vào tình trạng phá sản do những sai lầm trong kinh doanh. Ảnh: Getty Images.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 7

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, khả năng kinh doanh nhạy bén, ông đã vực dậy, vượt qua giai đoạn khó nhằn nhất trong cuộc đời. Kể từ thời điểm đó, tỷ phú người Mỹ phất lên như diều gặp gió, gây dựng cơ ngơi bất động sản khổng lồ mà bất cứ ai trong giới tài chính cũng phải ngưỡng mộ. Ảnh: AP.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 8

Ông Donald Trump từng tỏ ý muốn trở thành Tổng thống vào năm 2000 và năm 2012. Nhưng mãi đến ngày 16/6/2015, ông mới chính thức tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 45. Ông đã tự tin tuyên bố: "Tôi sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại". Ảnh: AP.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 9

Năm 2016, Donald Trump đạt được 1.237 phiếu đại biểu và chính thức trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa. Ngày 20/7, 29/9, 9/10 và 19/10/2016, ông đã có những buổi tranh luận trực tiếp với ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Getty Images.

Hanh trinh tu ong trum BDS tro thanh Tong thong My cua ong Donald Trump - Anh 10

Đến ngày 9/11, ông Donald Trump đã giành được 288 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 58 và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ đời thứ 45. Ảnh: Getty Images.