Ít ai biết được rằng nữ đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu có một tuổi thơ nghèo khó, trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian nan từ một cô thợ may.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 1

Nữ đại gia phố núi người Hà Tĩnh Nguyễn Thị Liễu được biết đến là một doanh nhân thành đạt và tài giỏi, với khối tài sản khổng lồ. Để đến được với những thành công của ngày hôm này, đại gia Liễu đã trải qua những năm tháng tuổi thơ trong cảnh nghèo khó. Ảnh: Zing.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 2

Theo lời kể của bà Liễu, bố mẹ bà đều là Việt kiều, bố gốc Lào, còn mẹ gốc Thái. Bà được sinh ra tại Thái Lan sau đó chuyển về Việt Nam sinh sống trong một xóm nghèo của tỉnh Hương Sơn - Hà Tĩnh. Ảnh: ĐSPL.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 3

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà cũng phải bon chen kiếm sống bằng cách vừa đi học vừa đi bán hàng từ năm 11 tuổi. Đến năm 16 tuổi, bà Liễu vào Sài Gòn học cắt may ở một xưởng may của chú. Chỉ nhìn chú cắt quần một lần là bà làm theo được...Ảnh: ĐSPL.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 4

Năm 17 tuổi, bà Liễu trở về quê, mở cửa hàng cắt và dạy may. Khi 20 tuổi, bà đã là một thợ may lành nghề, có tiếng ở quê nhà. Nổi tiếng ở xóm nghèo từ đó, nhưng máu đi buôn lại trỗi dậy. Ảnh: Facebook.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 5

Đến năm 25 tuổi, Nguyễn Thị Liễu bắt đầu sang Lào mua hàng về bán với đủ loại mặt hàng. Năm 1995, có chút vốn và có tiếng làm quen, bà sang Thái Lan cùng bạn bè kinh doanh bất động sản. Ảnh: Facebook.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 6

Rồi khi đi đây đó, qua lại nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước Áo, Đức, Tiệp, nhận thấy khi ấy, việc kinh doanh quần áo sang các quốc gia này khá là thuận lợi nên bà đã quyết định nhập quần áo Trung Quốc bán vào các thị trường này. Bà cũng mua các đồ điện, máy móc đã qua sử dụng bán sang Thái Lan và xuất khẩu gạo từ Thái Lan sang Nigieria. Ảnh: Facebook.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 7

Không chỉ có tuổi thơ nghèo khó, trải qua những tháng ngày khởi nghiệp khó khăn, đến khi lấy chồng, đại gia Liễu cũng phải sống những tháng ngày cơ cực. Kết hôn khá sớm và sinh được 2 người con nhưng cuộc sống gia đình bà Liễu không mấy hạnh phúc khi người chồng lao vào lô đề nên vỡ nợ. Khi bị nợ nần chồng chất, có những lúc bà phải trốn đi biệt tăm vì bị đòi nợ quá nhiều. Ảnh: Facebook.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 8

Vượt qua những tháng ngày khổ cực đó, đến nay, bà Liễu là một trong số những nữ đại gia giàu có, nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa ngành, xuất nhập khẩu. Hiện nay, bà chủ yếu kinh doanh tại nước ngoài. Các hoạt động kinh doanh trong nước của bà thì chỉ tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 9

Không chỉ nổi danh là một thương nhân giàu có, bà Liễu còn được biết đến là một người không ngại chơi trội, không ngại “rải tiền” và thích dấn thân showbiz. Vì thế, nhiều người đã đặt cho bà những cái tên đặt biệt như: đại gia phố núi, nữ đại gia chơi trội, Liễu đại gia, Anna Nguyễn. Ảnh: Facebook.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 10

Năm 2012, nữ đại gia Liễu khiến dư luận "choáng váng" khi tổ chức đám cưới khủng cho con trai tại quê nghèo Hà Tĩnh. Đám cưới hoành tráng này được chuẩn bị ròng rã suốt một năm với lượng khách trong và ngoài nước lên đến vài ngàn người. Bên cạnh đó, phải kể đến màn rước dâu vô cùng hoành tráng với hàng chục siêu xe. Ảnh: ĐSPL.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 11

Đặc biệt, những ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê... cũng đã tham gia. Dư luận cho rằng, để tổ chức đám cưới hoành tráng như vậy, bà phải bỏ ra số tiền lên đến 50 tỷ đồng. Thế nhưng, theo VTC News, bà Liễu lại tiết lộ bà chỉ chi khoảng 2,5 tỷ đồng cho 4.000 khách mời. Ảnh: ĐSPL.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 12

Năm 2013, nữ đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu tiếp tục khiến không ít người “bàng hoàng” khi chứng tỏ chất chơi của mình bằng việc đập bỏ căn nhà trị giá 137 tỷ tại 79 Nguyễn Du (Hà Nội) mà bà mua tặng con trai Nguyễn Huy Hoàng sau khi tổ chức đám cưới tiền tỷ ở Hà Tĩnh.

Hanh trinh tu co tho may ngheo thanh dai gia pho nui cua ba Lieu - Anh 13

Rồi thời gian sau đó, những hình ảnh bà Liễu liên tục xuất hiện bên xe sang, người nổi tiếng, bà lấy biệt danh Anna Nguyễn khiến nhiều người cho rằng bà muốn tấn công vào showbiz. Bà Liễu chưa từng phủ nhận về vấn đề này. Bà cũng từng tâm sự từ nhỏ bà đã có niềm đam mê với phim ảnh và thời trang, nếu có cơ hội cũng muốn thử sức mình.