Trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực, Tăng Thanh Hà đã từ một cô lọ lem biến thành doanh nhân giàu có và sống viên mãn cùng nhà chồng danh giá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 1

Với sắc đẹp vốn có và đôi chút may mắn, Tăng Thanh Hà đã trở thành “Ngọc nữ” màn ảnh Việt. Giờ đây, cô có cuộc sống viên mãn trong gia đình nhà chồng danh gia vọng tộc, đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt với nhiều dự án kinh doanh. Ảnh: ANTĐ.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 2

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa tại Gò Công, Tiền Giang. Khi cô lên 10 tuổi, gia đình gặp khó khăn về kinh tế, ngay cả ngôi nhà cũng phải bán đi để trả nợ. Trong hình là Tăng Thanh Hà bên mẹ lúc bé. Ảnh: Khám Phá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 3

Tuổi thơ của Hà Tăng cũng là chuỗi ngày cật lực phụ giúp cha mẹ kiếm tiền nuôi sống gia đình. Năm 11 tuổi, cô dậy từ tờ mờ sáng để phụ mẹ nấu cơm, sau đó đạp xe giao cơm cho khách rồi mới đến trường. Ảnh: Tăng Thanh Hà và gia đình ở Gò Công, Tiền Giang (Nguồn: Khám Phá).

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 4

Khi gia đình tạm thoát khỏi cảnh khủng hoảng, Tăng Thanh Hà được mẹ tạo điều kiện cho theo học kịch nghệ tại Sân khấu kịch Idecaf. Từ đó, đam mê nghệ thuật của cô bắt đầu được phát triển. Ảnh: Hà Tăng trong một chương trình văn nghệ (Nguồn: Khám Phá).

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 5

Hà Tăng bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật, vừa đi học vừa phụ giúp cha mẹ làm lụng kiếm tiền lại vừa tập tành trên sân khấu kịch. Đến khi ghi danh thử vai trong bộ phim truyền hình Dốc tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, cô mới thật sự chạm ngõ vào con đường nghệ thuật. Ảnh: Tăng Thanh Hà tham gia bộ phim đầu tay mang tên Dốc tình (Nguồn: Gia đình Việt Nam).

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 6

Ở thời kỳ đầu, Tăng Thanh Hà rất nghèo. Nhưng nhờ gương mặt ăn hình, Hà Tăng nhanh chóng trở thành người mẫu ảnh cho rất nhiều trang báo và tạp chí. Nhờ vậy cô nhận được vai diễn và trở thành diễn viên trẻ tuổi nhất trong đoàn làm phim lúc bấy giờ. Ảnh: Bộ phim "Hương phù sa" có sự góp mặt của Hà Tăng lên sóng truyền hình năm 2006 và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả (Nguồn: Gia đình Việt Nam).

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 7

Đấy cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện trên màn ảnh nhỏ và lập tức lọt vào “mắt xanh” của nhiều đạo diễn có nghề, dần dà trở thành cái tên đắt giá. Từ đây, Hà Tăng đổi đời và nhận được nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo. Ảnh: ANTĐ.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 8

Ở thời điểm có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, Tăng Thanh Hà bất ngờ dừng mọi hoạt động để sang Singapore du học ngành Quản lý khách sạn. Ảnh: Khám Phá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 9

Sau khi trở về nước năm 2008, Tăng Thanh Hà tái xuất ngoạn mục qua bộ phim Bỗng dưng muốn khóc. Hình tượng nhân vật mộc mạc nhưng có phần ương bướng, cứng cỏi lại một lần nữa tạo nên dấu son trong sự nghiệp của Tăng Thanh Hà, khiến cô được công chúng ưu ái mệnh danh là “Ngọc nữ” màn ảnh Việt. Ảnh: Khám Phá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 10

Năm 2012, Tăng Thanh Hà kết hôn cùng doanh nhân Louis Nguyễn. Đám cưới của Tăng Thanh Hà đến nay vẫn được nhắc đến là đám cưới hot nhất làng giải trí. Sau khi lập gia đình, cô quyết định rút khỏi ngành giải trí, tập trung chăm sóc cho tổ ấm và phát triển công việc kinh doanh của bản thân. Ảnh: Khám Phá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 11

Cô gái xinh đẹp, thông minh ngày nào nay đã nghiễm nhiên trở thành bà chủ trong một gia đình dòng dõi quyền quý. Nên duyên cùng Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà đảm nhận rất nhiều dự án kinh doanh của gia đình. Ảnh: GĐVN.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 12

Sớm nuôi dưỡng ước mơ kinh doanh, Tăng Thanh Hà luôn định ra cho mình các mục tiêu để phấn đấu và hoàn thành. Do đó mà dù đã làm dâu của một gia đình bề thế song Hà Tăng vẫn tự mình đứng ra kinh doanh riêng và trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Ảnh: Khám Phá.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 13

Hà Tăng khởi đầu nghiệp kinh doanh của mình bằng việc mở một công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện mà cô tự đứng tên Tổng giám đốc. Khách hàng của công ty này đa phần là thương hiệu thời trang nổi tiếng, các nhãn hàng công nghệ và các sản phẩm hàng tiêu dùng. Ảnh: Hanoimoi.

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 14

Một năm sau khi thành lập công ty riêng, Tăng Thanh Hà mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ẩm thực. Ảnh: Hà Tăng khai trương nhà hàng ẩm thực thứ 3 tại TP HCM (Nguồn: TGĐA).

Hanh trinh tu 'co be lo lem' thanh doanh nhan thanh dat cua Ha Tang - Anh 15

Thời trang là lĩnh vực thứ ba Tăng Thanh Hà dấn thân thử sức kinh doanh, sau event và ẩm thực. Trên thực tế, khi mới bước chân vào kinh doanh, người đẹp gặp không ít khó khăn. Thế nhưng đến năm 2016, doanh nhân Hà Tăng chính thức khai trương một cửa hàng thời trang riêng mang tên chính mình. Ảnh: Khám Phá.