Ngọc Châu - Quán quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 7 là một cô gái hiền lành, nhút nhát từ ngày bước vào ngôi nhà chung. Tuy nhiên, khi trải qua hơn 3 tháng đồng hành cùng chương trình Ngọc Châu đã có một màn bứt phá ngoạn mục tại đêm chung kết cuộc thi và trở thành tân Quán quân của chương trình.

Hanh trinh 'pha bo moi gioi han' cua Quan quan Vietnam's Next Top Model 2016 - Anh 1

Sự trưởng thành của Ngọc Châu qua từng thử thách của chương trình

Công bằng mà nói, Ngọc Châu đã có những thay đổi ngoạn mục từ một cô gái miền Tây chân chất, hiền lành, không có một chút kinh nghiệm làm mẫu trước đó. Để trở thành một người mẫu đầy tự tin, thích hợp với cả thị trường thương mại và cả thời trang cao cấp như hiện tại thì Ngọc Châu đã thực sự “phá bỏ” mọi giới hạn của chính bản thân mình, đem về thành công xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra.

Năm nay với chủ để “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn”, khán giả đã mong đợi một cái kết theo đúng với tiêu chí của chương trình thông qua sự chiến thắng cuối cùng của người mẫu “nấm lùn” La Thanh Thanh. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội chiến thắng không thuộc về các bạn thí sinh có chiều cao đúng chuẩn như Ngọc Châu hay Thùy Trang.

Nhiều người nghĩ “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn” là những giới hạn về chiều cao, cân nặng,… nhưng tự thoát ra khỏi con người cũ, biết chấp nhận cái mới và thay đổi bản thân đó cũng chính là một kì tích. Thí sinh Ngọc Châu với những bước đi chập choạng không vững trong những thử thách catwalk đầu tiên, và so sánh với những bước đi catwalk uyển chuyển trong phần thi trình diễn catwalk đêm chung kết vốn dĩ chỉ thường được thấy ở các người mẫu dày dạn kinh nghiệm nhiều năm. Đúng như câu nói “đường dài mới biết ngựa hay”, càng về sau, Ngọc Châu càng có những tiến bộ đáng kinh ngạc, chứng tỏ bản lĩnh vững vàng hoàn thành tốt mọi thử thách có độ khó cao như quay TVC cho nhãn hàng, cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam.

Tiêu chí “phá bỏ mọi giới hạn” không thể chỉ áp dụng ở vấn đề hình thể như mọi người lầm tưởng ở cuộc thi năm nay, mà còn phải là sự bứt phá, lột xác, cố gắng của chính bản thân thí sinh để thành công trên con đường trở thành người mẫu mà mình đam mê theo đuổi. Chúng ta có thể yêu mến La Thanh Thanh vì những gì cô gái bé nhỏ ấy đã làm được nhưng không thể vì thế mà phủ nhận cố gắng của những thí sinh còn có tiềm năng xa hơn nữa trong tương lai.

Sắp tới, trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam Internationl Fashion Week Thu Đông diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội từ ngày 01-11 đến 6-11, với vai trò là gương mặt mở màn, Ngọc Châu sẽ tiếp bước các người mẫu đàn chị, tỏa sáng trên sân khấu và khẳng định lại một lần nữa chiến thắng xứng đáng của mình.

Tuệ Diễm