Từ một hot girl, Chi Pu dần trưởng thành và khẳng định vị trí của mình trong ngôi nhà chung showbiz Việt.

Chi Pu tên thật Nguyễn Thùy Chi, là một nữ diễn viên triển vọng và mới đây nhất cô thử sức mình với vai trò nhà sản xuất phim. Cô được biết đến sau khi lọt vào top 20 của Miss Teen Vietnam 2009. Chi Pu là một trong những sao Việt có lượng theo dõi và quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội.

Năm 2013, cô tham gia 5 dự án phim ảnh: phim truyền hình Giọt nước rơi, Giấc mơ hạnh phúc, phim điện ảnh Thần tượng, phim ngắn Cô gái trên tầng thượng do cô hợp tác sản xuất và sau này đã nhận được giải Cánh Diều Vàng cho phim ngắn xuất sắc nhất năm 2014. Nổi bật là phim sitcom 5S Online trong đó cô đóng vai Nana công chúa.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 1

Diễn viên Chi Pu.

Năm 2014, Chi Pu quyết định Nam tiến để lập nghiệp và tham gia các dự án phim như Vẫn có em bên đời, phim điện ảnh Hương Ga và Chung cư ma. Vào tháng 6 năm 2014, cô tham gia bộ phim ngắn My Sunshine mang thông điệp ủng hộ cho cộng đồng LGBT do cô tự viết kịch bản, đồng đạo diễn (Nguyên Hà), sản xuất và đóng vai chính.

Năm 2015, cô tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa 6 và đã giành được giải Đồng chung cuộc.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 2

Chi Pu trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ.

Vào giữa tháng 5 năm 2015, Chi Pu nhận vai diễn điện ảnh chính đầu tiên mang tên Yêu của đạo diễn Việt Max.Ngay từ đầu khi được công bố, bộ phim đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, nhất là giới trẻ. Sau khi công chiếu, bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chỉ sau 3 ngày ra rạp, Yêu thu về 12 tỷ đồng.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 3

Chi Pu trong một phân cảnh của phim Yêu.

Năm 2016 cô tham giam sản xuất, viết kịch bản đồng thời kiêm vai chính cho series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" có tham gia diễn xuất gồm có Vân Anh The Voice, Công Văn Dương và ca sĩ Quang Vinh, và đặc biệt có người bạn đồng hành Gil Lê tham giam với vai trò quản lí sản xuất, cameo và là người sẽ thể hiện nhạc phim. Ngoài ra cô còn có vai chính trong phim "Vệ sĩ Sài Gòn" có sự tham gia của B Trần, Kim Lý và Thái Hòa sẽ công chiếu vào cuối năm 2016.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 4

Poster "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai"

Ngoài vai trò là diễn viên, Chi Pu còn là đại sứ cho những thương hiệu lớn.

Chi Pu còn thử sức với vai trò ca sĩ khi thể hiện nhạc phim Yêu và series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai".

Với sự nổ lực không ngừng nghỉ đó, Chi Pu đã được giới nghệ thuật đánh giá cao. Ngày 17 tháng 11, tại lễ trao giải “Asia Artist Awards 2016” diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), Chi Pu bất ngờ được xướng tên cho giải thưởng "Rising Star – Nghệ sĩ mới Châu Á” - lĩnh vực Điện ảnh. Và mới đây nhất, ngày 26 tháng 11, Chi Pu lại tiếp tục nhận giải Most Popular Online Drama tại lễ trao giải WebTV Asia Awards 2016 được tổ chức ở Hàn Quốc.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 5

Chi Pu nhận giải "Rising Star – Nghệ sĩ mới Châu Á”.

Hanh trinh den voi tham do cua co nang 'hot girl trieu like' Chi Pu - Anh 6

Chi Pu nhận giải Most Popular Online Drama tại lễ trao giải WebTV Asia Awards 2016 được tổ chức ở Hàn Quốc.

Với tài năng và sự hăng say lao động nghệ thuật, chắc hẳn Chi Pu sẽ là ngôi sao triển vọng của showbiz Việt.

V.B.M