Sự dừng chân của Nam Em tại top 8 Hoa hậu Trái đất là điều vô cùng tiếc nuối đối với Việt Nam bởi nếu không gặp sự cố có thể Nam Em đã tiến xa hơn.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 1

Cục Nghệ thuật biểu diễn chính thức cấp giấy phép số 312/GP-NTBD ngày 12/9/2016 cho phép thi sinh Nguyễn Thị Lệ Nam Em tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 - Miss Earth 2016. Ngày 6/10, Nam Em chính thức lên đường sang Philippines tham dự Hoa hậu Trái đất. Nam Em là một trong 10 thí sinh được BTC mời đến sớm tham dự sự kiện nằm trong khuôn khổ cuộc thi.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 2

Diện trang phục nổi bật trong bữa tiệc gặp gỡ 83 thí sinh đến từ các quốc gia, Nam Em nhận được “mưa lời khen” từ truyền thông.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 3

Ngày 11/10, các thí sinh tham dự Hoa hậu Trái đất chính thức ra mắt báo chí tại Manila, Philippines. Trong buổi gặp gỡ này, Nam Em tự tin trong trang phục áo tắm với những bước catwalk tự tin.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 4

Hình ảnh mặc bikini lên báo Philippines và nhận được sự đánh giá cao.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 5

Ngày 12/10, Nam Em cùng các thí sinh Hoa hậu Trái đất 2016 tham dự chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi. Tuy nhiên, vì chụp ảnh bên tấm băng rôn nhăn nhúm nên Hoa hậu Trái đất bị cho là tổ chức sơ sài, không xứng tầm quốc tế. Ngay sau đó, Nam Em đã lên tiếng giải thích về điều này.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 6

Ngày 18/10, các thí sinh bước vào phần thi Tài năng và Nam Em – đại diện Việt Nam đã lựa chọn ca khúc You raise me up – bài hát nổi tiếng do bộ đôi ban nhạc Secret Garden sáng tác, phần nhạc của Rolf Lovland còn phần lời của Brendan Graham, để dự thi. Dù bị mất giọng nhưng Nam Em vẫn đem về cho Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên tại Hoa hậu Trái đất.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 7

Tối 20/10, đêm thi trang phục dạ hội đã diễn ra và Nam Em được xướng tên ở vị trí top 3 thí sinh diện trang phục dạ hội đẹp nhất.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 8

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 9

Trên bảng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp thế giới Missosology, Nam Em liên tục được xếp và đánh giá vào nhóm thí sinh top đầu tại Hoa hậu Trái đất năm nay.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 10

Ngày 24/10, đêm gala trình diễn và trao giải phần thi phụ Hoa hậu Trái đất đã diễn ra và vượt qua nhiều đối thủ, Nam Em đã xuất sắc giành được danh hiệu Hoa hậu Ảnh (Miss Photogenic). Thành tích này giúp người đẹp vươn lên ở vị trí dẫn đầu nhóm thí sinh châu Á.

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 11

Hanh trinh den top 8 Hoa hau Trai dat cua Nam Em - Anh 12

Hôm qua (29/10), đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 đã diễn ra với sự đầy tiếc nuối của Nam Em. Có lẽ, chính vì sự cố người phiên dịch nên Nam Em đành ngậm ngùi dừng chân ở top 8 chung cuộc. Tuy nhiên, thành tích này cũng rất đáng ngưỡng mộ bởi ít có người đẹp Việt nào đạt được thành tích này khi tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế nói chung và cuộc thi Hoa hậu Trái đất nói riêng.

Minh Trí