PN - Hồi hộp khi xe lăn bánh trên đường, sợ bị nhồi nhét, bị bán cho xe khác, lo lắng mơ hồ về tai nạn giao thông có thể ập đến với mình bất cứ lúc nào… đó là những cảm giác có thật khi xem bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay của đạo diễn Trần Chí Thành, phát sóng trên HTV9 lúc 22g hàng ngày.

Dù biết rõ lái xe là nghề nguy hiểm nhưng ông Lâm vẫn muốn con trai là Phong nối nghiệp gia đình. Ông thành lập doanh nghiệp vận tải Lâm Phong, đưa Phong lái xe khách đường dài tuyến đường TP.HCM - Bảo Lộc - Lâm Đồng. Với tiêu chí “khách hàng là thượng đế”, nhà xe Lâm Phong chủ trương làm ăn đàng hoàng, giữ uy tín thương hiệu để kinh doanh lâu dài.

NSƯT Diệu Đức (phải) vai bà Lâm trong phim

Bộ phim cũng nêu thêm thực tế là khi doanh nghiệp làm ăn uy tín, khách hàng tin tưởng như nhà xe Lâm Phong thì dễ bị người trong nghề “cạch mặt”, cho là “đạp đổ nồi cơm” nhau. Ý tưởng của cha con ông Lâm - Phong bị phá sản hoàn toàn khi giao xe cho phụ xế Cường. Thông đồng với hai lơ xe, Cường cố tình đưa đón khách trễ giờ, hợp tác với các xe khác bán khách, đưa khách vào ăn “cơm tù”. Khách phản ứng thì nhà xe mắng mỏ, sẵn sàng bỏ khách xuống dọc đường… Những tình huống phim đưa ra đều là thực trạng nhức nhối của ngành vận tải hành khách hiện nay.

Phản ánh đúng thực tế đời thường, Hạnh phúc trong tầm tay cũng đề cập đến vấn đề tai nạn giao thông. Một bé trai học cấp I khép lại cuộc đời trong nỗi đau tột cùng của người cha, một cô dâu ngồi trên xe hoa về nhà chồng đã ra đi tức tưởi trong vòng tay chú rể… Với bối cảnh khá chân thật, tình huống gần gũi cùng diễn xuất tự nhiên của diễn viên như NSƯT Diệu Đức, Huệ Minh, Huy Trinh, Trương Yến, Ngọc Thảo… bộ phim mang lại cho người xem cảm giác rất thật.

Thanh Phúc