Nam hành khách xô xát với nhân viên sân bay là cán bộ sở GTVT Hà Nội và em trai của một lãnh đạo CSGT Hà Nội.

Xử nghiêm hành khách vi phạm

Liên quan đến sự việc ông Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) cán bộ Sở GTVT Hà Nội và ông Trần Dương Tùng (32 tuổi) xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài, trao đổi với báo chí, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sẽ xử lý nghiêm hành vi trên.

Theo ông Phương, ngày 20/10, đơn vị này sẽ mời các bên liên quan lên tiếp tục làm rõ sự việc và thông tin cụ thể với báo chí.

Đánh giá về hành vi gây rối của 2 hành khách , ông Phương khẳng định việc này hoàn toàn sai trái và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hanh khach xo xat nu nhan vien san bay: Em sep CSGT? - Anh 1

Hình ảnh xô xát giữa nữ nhân viên Cảng Hàng không Nội Bài với hai nam hành khách. Ảnh: Cắt từ clip.

“Hành khách đánh nhân viên hàng không là hành vi quá sai. Việc này Cảng vụ hàng không sẽ xử lý nghiêm minh trước pháp luật”, ông Phương nhấn mạnh.

"Hành khách chắc chắn bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vụ việc công an vẫn thụ lý, quyết định ở phía công an như thế nào, có khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích hay không, thương tích của nữ nhân viên như thế nào. Sau khi có kết quả, Cảng vụ hàng không sẽ xử lý nghiêm minh trước pháp luật”, ông Phương nhấn mạnh.

Em trai lãnh đạo CSGT Hà Nội

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Sở. Ông Thuấn là em trai một cán bộ lãnh đạo CSGT Hà Nội.

Về thông tin vụ xô xát với nữ nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, vị này cho biết, đơn vị đang yêu cầu Đội thanh tra cầu đường bộ báo cáo, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Trong khi đó, giải thích với báo chí, ông Thuấn phủ nhận việc hành hung nữ nhân viên sân bay. Theo ông Thuấn mình chỉ là người ra sức ngăn cản vụ việc.

“Tôi chỉ là người ra sức can ngăn cảnh hỗn loạn lúc đó, toàn bộ sự việc tôi cũng đã trình báo ở cơ quan công an Sóc Sơn”, anh Thuấn nói.

Trước đó,trả lời báo chí, ông Thuấn cho biết, máy bay dự kiến cất cánh lúc 13h55 ngày 18/10. Lúc 13h50 cùng ngày, ông Thuấn và bạn là Trần Dương Tùng bước vào cửa số 5 sau khi đã làm xong thủ tục lên máy bay thì bị nhân viên ngăn lại với lý do đã bị chậm giờ lên máy bay.

“Trong lúc tôi trao đổi thì cô nhân viên của Vietnam Airlines dùng điện thoại ghi hình. Tôi đề nghị xóa đi nhưng cô nhân viên này không đồng ý. Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi. Sau đó, tôi đến bệnh viện Xanh Pôn thì cô ấy về nhà rồi”, ông Thuấn nói.

Khẳng định túm áo nữ nhân viên sân bay

Theo biên bản sự việc của Trung tâm an ninh hành khách Nội Bài, khoảng 14h ngày 18/10, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo, tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C tầng 2 Nhà ga T2 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó trưởng Đội dịch vụ hàng không chuyến bay đi) với hai hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn.

Hai người này là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 13h55 cùng ngày.

Biên bản nêu rõ, hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, ngay sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.

Sau khi bị hai hành khách nói trên hành hung, bà Quỳnh Anh có biểu hiện choáng váng, buồn nôn. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Chiều cùng ngày bà Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Xem lại clip xô xát với nữ nhân viên hàng không

Hà Nam