Sự việc hy hữu nói trên có lẽ đã khiến những người trên chuyến bay đó không khỏi ám ảnh.

Hanh khach tren may bay buoc phai ngoi canh xac chet suot 3 gio - Anh 1

Hành khách trên máy bay buộc phải ngồi cạnh xác chết suốt 3 giờ

Sự việc xảy ra khi một phụ nữ trung niên đột tử sau khi máy bay cất cánh 45 phút. Theo trang The Mirror của Anh, chuyến bay của nói trên thuộc sở hữu của hãng hàng không Azur Air, đang trên hành trình từ miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ đến thủ đô Matxcova của Nga.

Người phụ nữ xấu số năm nay 50 tuổi, có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, đang trên đường trở về nhà sau kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chồng của người phụ nữ cho hay, trước khi chuyến bay khởi hành một giờ, vợ ông ta đã tiêm insulin nên cất thuốc vào trong hành lý ký gửi. Không một ai có thể ngờ tình huống lại xấu đi nhanh chóng đến như vậy.

Hanh khach tren may bay buoc phai ngoi canh xac chet suot 3 gio - Anh 2

Các nhân viên chuyến bay tạm thời để thi thể người phụ nữ xuống giữa lối đi.

Được biết khi người phụ nữ xuất hiện các biểu hiện lạ, phi hành đoàn trên chiếc Boeing 757 đã cố gắng giúp đỡ nhưng hầu như chẳng thể làm được gì hơn vì thuốc đặc trị cho căn bệnh tiểu đường không có trong hành lý xách tay.

Thi thể nạn nhân đột tử sau đó đã được các nhân viên chuyến bay đặt xuống giữa lối đi trên boong tàu và chùm kín bằng một tấm chăn và cơ trưởng của chuyến bay quyết định vẫn tiếp tục hành trình đến Matxcova.

Hanh khach tren may bay buoc phai ngoi canh xac chet suot 3 gio - Anh 3

Khung cảnh bên trong máy bay vào thời điểm người phụ nữ vừa tử vong.

Người phụ nữ được cho là đã chết vì suy tim cấp tính. Sự cố chết người giữa hành trình bay chiếm xác suất rất nhỏ nếu so sánh với số lượng hành khách khổng lồ di chuyển bằng đường hàng không mỗi ngày.

Tuy nhiên với những hãng hàng không lớn, họ vẫn có sự chuẩn bị trước để đối phó với các tình huống bất ngờ để tất cả các hành khách còn lại ít bị ảnh hưởng nhất.

Một số phi hành đoàn vẫn được yêu cầu dành những hàng ghế đầu tiên hoặc khoang dành cho hạng thương gia để đặt thi thể người chết.

Trong khi đó, những chiếc máy bay lớn thậm chí còn trang bị cả một khoang riêng để dùng vào tình huống không mong muốn này, như thế tiếp viên và hành khách không phải nhìn thấy những gì họ không thích.

theo Trí Thức Trẻ