TPO - Hình ảnh một người đàn ông Trung Quốc nấu cơm trong lúc chờ máy bay cất cánh ở sân bay quốc tế Hong Kong sáng 8/3 đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Hanh khach nau com ngay tai san bay - Anh 1

Ảnh: Snanghaiist

Trang Shanghaiist đưa tin, một clip ghi lại cảnh người đàn ông mang nồi cơm điện ra nấu bữa trưa ngay tại sảnh sân bay nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Hành khách là một công nhân xây dựng, đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh đã bắt chuyến bay từ Singapore để về quê. Tuy nhiên, trong lúc quá cảnh ở Hong Kong, anh đã tranh thủ chợp mắt và bị lỡ mất chuyến bay.

Anh đã gửi tiền về cho gia đình và chỉ để lại khoảng 200 nhân dân tệ (hơn 600.000 VND). Ngoài ra, anh sẽ phải trả thêm 200 HKD (khoảng 550.000VND) để bắt chuyến bay tiếp theo về nhà…

Anh chỉ còn khoảng 20 HKD trong túi, số tiền này không đủ để anh ăn trưa ở sân bay nên anh bắt buộc phải tự nghĩ cách: mang nồi ra cắm cơm.

Sau khi vụ việc được báo cáo, các quan chức sân bay cho hay, mặc dù hành động của vị khách này vô hại nhưng chỉ có đội ngũ bảo trì mới được dùng ổ cắm điện này. Nếu bất cứ ai sử dụng bất hợp lý sẽ bị phạt nặng và thậm chí bỏ tù.