Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh cấm xe ra vào sân bay chính Ataturk ở Istanbul hôm 6/11 sau khi cảnh sát phải nổ súng để ngăn chặn 2 đối tượng chưa rõ danh tính.

CNN Turk cho biết hai người đàn ông phóng xe máy vào sân bay bất chấp cảnh sát yêu cầu họ dừng lại. Lực lượng an ninh buộc phải nổ súng để ngăn các đối tượng vào trong phi trường.

Một người bị thương sau phát súng của cảnh sát. Cả hai đều bị bắt ngay sau đó. Không hành khách hoặc cảnh sát nào bị thương sau vụ việc.

Hanh khach nao loan vi no sung o san bay Tho Nhi Ky - Anh 1

Sân bay Ataturk ở Istanbul. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao cảnh sát lại rượt đuổi hai đối tượng này. Sự cố khiến chính quyền ra lệnh phong tỏa lưu thông tạm thời ra vào sân bay, nhưng không ảnh hưởng đến lịch trình bay của các hãng.

Sân bay Ataturk là sân bay nhộn nhịp thứ 3 ở châu Âu. Một vụ tấn công liều chết do các phấn tử ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra tại Ataturk hồi tháng 6 khiến 41 người thiệt mạng và hơn 200 người bj thương.

Những tháng đần đây, những vụ tấn công bạo lực thường xảy ra ở các thành phố lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 4/11 vừa qua, một ôtô chở bom phát nổ tại thành phố Diyarbakir khiến 11 người chết và hơn 100 người bị thương. IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ việc.

Minh Anh