Một chiếc máy bay bị hoãn đến 5 tiếng sau khi chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Manchester - Anh vì hành khách làm nghẹt toàn bộ nhà vệ sinh trên máy bay.

Trang Daily Mail ngày 20-11 đưa tin chuyến bay của hãng PIA Pakistan, bay từ TP Toronto - Canada đến TP Lahore - Pakistan, buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại Anh sau khi "có ai đó ném chất rắn" xuống một trong những nhà vệ sinh, khiến toàn bộ bị nghẹt theo.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 cất cánh từ TP Toronto và đang hướng đến TP Lahore thì phát hiện sự cố trên Biển Bắc, cách TP Manchester khoảng 320 km.

Việc chuyển hướng và trễ giờ máy bay khiến tất cả các hành khách và chủ tịch hãng PIA, ông Muhammad Azam Saigol, cảm thấy bực mình. Trong một thông báo, ông Saigol nói: "Tôi cho rằng cách hành khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và đọc kĩ những biển cảnh báo trong toilet!".

Hanh khach lam nghet toilet, may bay bi hoan 5 tieng - Anh 1

Hình minh họa. Ảnh: EPA

Hãng PIA đăng tải một thông báo trên Twitter: "Chuyến bay Toronto - Lahore bị chuyển hướng đến TP Manchester do 1 toilet bị nghẹt sau khi hành khách ném chất rắn xuống. Do các toilet trên máy bay có chung đường thoát nên những toilet còn lại bị nghẹt theo. Vì tiện nghi của hành khách, chuyến bay được chuyển hướng tới TP Manchester để sửa chữa nhà vệ sinh trước khi tiếp tục hành trình".

Chiếc máy bay mất 1 tiếng đồng hồ để tới được TP Manchester và phải ở lại đây thêm 3 tiếng nữa trước khi cất cánh trở lại. Các hành khách đến TP Lahore trễ 5 tiếng so với lịch trình.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)