Nhóm côn đồ khoảng 7 người điều khiển xe máy kè hông xe khách rồi dùng tuýp sắt, gậy gỗ đập vào gây bể kính xe, khiến tài xế bị thương ở tay…

Tối ngày 1/12, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương vẫn đang tiến hành điều tra vụ một nhóm côn đồ chặn xe khách giữa đường rồi đập phá khiến nhiều người tháo chạy.

Tin tức ban đầu, vào khoảng 15 giờ 30 phút, tài xế Trương Tấn Lợi (SN 1970, ngụ Bình Phước) điều khiển xe khách loại 45 chỗ mang BKS 93N – 3099 (thuộc nhà xe Thành Công, chạy tuyến Bình Phước – TP. HCM) lưu thông trên quốc lộ 13.

Khi đi tới khu phố Thạnh Bình, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương (cách ngã tư Hòa Lân khoảng 600m) thì bất ngờ bị một nhóm 7 người đi 4 xe máy từ phía sau chạy lên, áp sát hông xe khách rồi dùng gậy gỗ, tuýp sắt đập vào cửa kính.

Hanh khach hoang loan khi con do dap pha xe khach - Anh 1

Hanh khach hoang loan khi con do dap pha xe khach - Anh 2

Chiếc xe bị nhóm côn đồ đập nát nhiều phần kính, hành khách trên xe tháo chạy.

“Lúc thấy nhóm này ép xe đập kính, tôi chưa kịp dừng lại thì có một người chạy xe máy lên chặn đầu xe nên tôi phải thắng gấp. Tiếp sau đó họ lao vào đập kính chắn gió, kính bên tài xế và cửa lên xuống”, ông Lợi kể lại.

Một số nhân chứng cho biết, nhóm côn đồ trên đập phá rồi nhanh chóng tẩu thoát, sự việc cũng khiến hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn bỏ chạy xuống rồi sang một xe khác để tiếp tục di chuyển về TP. HCM.

Trao đổi về việc trước đó có hiềm khích với ai trong quá trình điều khiển xe, tài xế Lợi cho biết: Vào trưa cùng ngày, xe của ông có xảy ra cãi vã với một xe khách Tám T. (chạy cùng tuyến), vì xe ông chạy bắt được nhiều khách, hai bên cãi nhau qua lại nhưng không dẫn đến xô xát và chỉ thách thức nhau. Tới khi xe khách Thành Công chạy tới địa điểm trên thì mới bị nhóm côn đồ chặn và đập kính.

Hanh khach hoang loan khi con do dap pha xe khach - Anh 3

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Sau khi nhận được trình báo, Công an thị xã Thuận An cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tới hiện trường ghi nhận, lấy lời khai nhân chứng và tài xế để tiếp tục điều tra xử lý.

Phùng Sơn