Hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ vừa ra quyết định cấm bay cả đời đối với một hành khách ủng hộ ông Donald Trump vì đã gây rối trên máy bay.

Hanh khach “cuong” ong Trump bi cam bay ca doi - Anh 1

Người đàn ông gây rối trên máy bay vì quá ủng hộ ông Trump.

Giám đốc điều hành hãng Delta Airlines, ông Edward H. Bastian cho biết trên chuyến bay từ Atlanta tới Allentown ngày 22/11, một hành khách đã đem chuyện ủng hộ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ra để gây rối, xúc phạm các hành khách khác.

“Người này đã hành xử la lối, thô lỗ và thiếu tôn trọng”, ông Bastian thông báo trên trang website của hãng. Ngoài ra, Delta Airlines cũng thông báo sẽ hoàn tiền vé để bồi thường cho các hành khách có mặt trên chuyến bay số hiệu 248.

Nữ nhân chứng Emma Baum đi cùng chuyến bay cho biết, người đàn ông “cuồng” Tổng thống Mỹ đắc cử Trump ngay từ lúc ngồi đợi ở nhà ga chờ lên máy bay đã liên tục la lớn các câu khẩu hiệu của ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Sau khi lên máy bay, bà Baum đã ngồi cùng hàng ghế với nam hành khách trên và hỏi ông ta về cuộc bầu cử. Người này bất ngờ nhảy ra khỏi ghế, vỗ tay và la lối những câu về ông Trump rồi xúc phạm những người khác.

Người đàn ông quá khích lập tức bị các nhân viên hàng không đưa ra khỏi máy bay. Sau khi thẩm vấn, họ quyết định cho ông tiếp tục lên phi cơ nhưng bị giám sát chặt chẽ. Đây cũng chính là chuyến bay cuối cùng của người này với hãng Delta Airlines.

Xuân Chi