Một phi công của hãng hàng không United Airlines đã phải yêu cầu hành khách trên chuyến bay của mình giữ bình tĩnh và có thái độ chính trị đúng đắn khi một vụ tranh cãi nổ ra trên chuyến bay quốc tế liên quan đến Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Hanh khach cai va vi ong Trump, phi cong buoc phai can thiep - Anh 1

Đoạn video được đăng tải trên YouTube cho thấy qua hệ thống liên lạc của máy bay, viên phi công đã nói với hành khách rằng, “hãy giữ cái đầu lạnh” sau khi một cuộc tranh cãi diễn ra gay gắt trên chuyến bay từ San Francisco đến Puerta Vallarta, Mexico.

Trong đoạn video, phi công trưởng đã ra lệnh cấm không bàn bạc về chính trị trên chuyến bay, khi có nổ ra tranh cãi giữa các hành khách về chiến thắng của ông Donald Trump.

Phi công bình tĩnh nói qua hệ thống thông báo: "Chúng ta đang ở độ cao hơn 10500 m. Tôi biết mọi người đều có ý kiến riêng. Nếu như bạn ủng hộ ông ấy, điều đó rất tuyệt. Nếu như không thì tôi cũng hiểu. Tuy nhiên chúng ta đang trên đường tới Puerta Vallarta để có khoảng thời gian tốt đẹp".

Viên phi công cũng bày tỏ thêm: "Chúng ta nên gắn bó với nhau, cùng vì đất nước này và đó là điều nên làm. Nếu như ai có vấn đề với với việc này, thì có một chuyến bay khác vào ngày mai. Còn tại chuyến đi này thì không được". Ngay sau đó, viên phi công đã nhận được sự hưởng ứng từ phía hành khách.

Jon Bauer, hành khách đăng tải đoạn video trên YouTube cho biết một vụ ẩu đả đã xảy ra khi một người đàn ông mặc áo kẻ sọc áo, đội mũ lưỡi trai nói với một người phụ nữ Mỹ gốc Phi câu nói liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc làm cho người phụ nữ này bật khóc.

Trong một tuyên bố sau sự cố, người đại diện của hãng hàng không United McCarthy cho biết không một ai bị đuổi khỏi chuyến bay.

Hải Ngọc (Theo Washington Post)