Những đoạn clip, bức ảnh ghi lại cảnh phụ huynh "hồn nhiên" khi cùng con tham gia giao thông cũng đủ khiến chúng ta giật mình sợ hãi.

Thót tim những hành động nguy hiểm của cha mẹ với con

Hanh dong tren duong cua nguoi me khien nhieu nguoi kinh hai - Anh 1

Người phụ nữ đèo 3 đứa trẻ, lái xe bằng một tay, không đổi mũ bảo hiểm và cho con bú. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 11/10, trên trang cá nhân của tài khoản M.H.N xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ vừa điều khiển xe máy chở theo 3 con, trong đó, em bé nhỏ nhất được người mẹ bế bằng một tay để cho bú sữa.

Hai em nhỏ (1 ngồi trước, 1 ngồi sau) không hề đội mũ bảo hiểm. Đồng thời người phụ nữ này điều khiển xe chạy bon bon trên đường, đến những đoạn cua không hề giảm tốc độ khiến nhiều người đi đường không khỏi rùng mình.

Người ghi lại những hình ảnh trên cho biết: "Tôi bắt gặp sự việc trên tại khu vực đường Phạm Hùng. Khi đang dừng đèn đỏ, thấy người phụ nữ này một tay bế đứa bé, lại chở theo 1 bé ngồi phía trước và bé gái khoác cặp ngồi đằng sau không hề đội mũ bảo hiểm. Sau đó, chị thản nhiên vạch áo lên cho con bú, khi có đèn xanh thì chị vẫn bình tĩnh điều khiển xe máy chạy tiếp khiến mình và những người xung quanh khá bất ngờ".

Sau khi chia sẻ, đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của rất đông cộng đồng mạng, mọi người đều cảm thấy bức xúc bởi hành động liều lĩnh của bà mẹ khi điều khiển xe chạy trên đường.

Hanh dong tren duong cua nguoi me khien nhieu nguoi kinh hai - Anh 2

Dân mạng chỉ trích sự bất cẩn của bà mẹ

Mới đây, một diễn đàn đã chia sẻ hình ảnh người mẹ chở con ngủ gục sau yên xe máy khi lưu thông trên phố.

Người mẹ không đội mũ bảo hiểm, thậm chí lái xe một tay trong khi cậu con trai đang nằm vật ngay ở phía sau.

Theo những hình ảnh được đăng tải, cậu bé nằm ngửa hẳn ra yên sau của xe, trên vai vẫn đeo cặp sách. Không những thế, cậu bé và cả mẹ mình đều không đội mũ bảo hiểm.

Hanh dong tren duong cua nguoi me khien nhieu nguoi kinh hai - Anh 3

Dân mạng ai cũng hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này.

Đây không phải là lần đầu tiên trên mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh mẹ đèo con khiến người ta phải giật mình thon thót.

Hanh dong tren duong cua nguoi me khien nhieu nguoi kinh hai - Anh 4

Có thể thấy người mẹ quá vô tâm, thờ ơ với sự an toàn và tính mạng của con.

Những cách các bà mẹ đặt con vào tình huống nguy hiểm như thế này đã khiến dư luận vô cùng bức xúc, nếu chẳng may có một sơ xảy tác động thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra.

Tội lỗi hồn nhiên của mẹ có thể ảnh hưởng khôn lường đến con

Trên thực tế, cảnh bố mẹ chở con một cách hớ hênh ngoài đường không phải là ít. Nếu có cơ hội xem lại những đoạn clip, bức ảnh ghi lại cảnh phụ huynh bất cẩn khi cùng con tham gia giao thông, chúng ta sẽ không khỏi giật mình sợ hãi.

Khi phải chứng kiến tất cả những hình ảnh này, nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình trước hành động coi thường tính mạng của chính mình và của những người tham gia giao thông của các bậc phụ huynh.

Có một nghịch lý rất khó hiểu, là khi trẻ còn bé phải bế bồng trên tay, người lớn rất cầu kỳ trong việc giữ gìn sự an toàn của con. Nhưng khi chúng lớn hơn một chút, nhiều ông bố bà mẹ trở nên cẩu thả, chủ quan. Họ quá tin tưởng vào khả năng "giữ" trẻ trên xe máy, xe đạp điện khi di chuyển ngoài đường mà quên hẳn đi các phương tiện khác như taxi, xe bus hoặc cùng lắm gọi xe ôm chở cả 2 mẹ con.

Nếu như chúng ta không có điều kiện đưa trẻ đi bằng taxi, xe bus, hoặc có người chở, mà bắt buộc phải di chuyển ngoài đường cùng con thì nên chú ý những điều sau đây, để đặt an toàn cho trẻ lên hàng đầu.

- Luôn sử dụng đai đeo để giữ an toàn cho trẻ và tắt máy mỗi khi dừng xe lại.

- Tắt máy, hoặc cẩn thận hơn là nên rút chìa khóa ra vì có khi tắt máy rồi nhưng trẻ vẫn có thể nghịch và bật máy nổ được.

- Nếu vì lý do gì đó không tắt máy được thì các ông bố/bà mẹ nên giữ tay phanh (đối với xe ga) và giữ chân phanh (đối với xe số).

- Với xe số thì sau khi dừng lại, quay về số 0 và tắt máy để tránh trường hợp xe bị rồ máy lao đi.

- Hãy luôn đội nón bảo hiểm cho trẻ khi chở trẻ đi trên đường.

K.N(th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất