Trong buổi sáng Chủ nhật, hình ảnh cụ bà với bộ quần áo cũ sờn đứng tần ngần với nắm tiền lẻ gần người thổi sáo mù. Bức ảnh chụp lại khoảng khắc đó đã khiến nhiều người phải bất ngờ trước hành động của cụ bà.

' Một nắm khi đói bằng một gói khi no ' đó là câu nói đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người dân Việt.

Dù bạn nghèo khó hay giàu có, chỉ cần bạn biết cho đi, san sẻ sự yêu thương của mình đến với nhiều người như vậy bạn đã là một người vô cùng giàu có. Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện bài viết chia sẻ của nickname Mão Van Nguyen đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Trong bài chia sẻ của mình, anh đã viết:

"Sáng nay ở Hồ Gươm gặp cảnh bà cụ ăn mặc quê mùa đứng tần ngần với nắm tiền lẻ gần người thổi sáo mù, lúc sau cụ lại gần cho anh cả chỗ tiền đó, rồi lại đứng ra xa ra chừng lắng nghe tiếng sáo.

Hanh dong dep cua ba cu khien cu dan mang vo cung xuc dong - Anh 1

Hình ảnh cụ bà trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm đã được ghi lại với câu chuyện đằng sau đầy xúc động.

Câu chuyện không có gì nếu lòng nghi ngờ của một kẻ thị dân lớn lên ở Hà Nội không khiến tôi nghi ngờ tất cả chỉ là một màn kịch để mồi nhử... tôi đứng xa quan sát tiếp diễn biến câu chuyện, đến khi điệu sáo kết thúc, bà cụ lẫn vào dòng người di dạo quanh Hồ. Hóa ra, mọi nghi ngờ đều là tưởng tượng, lòng trắc ẩn luôn có quanh ta.

Bỗng dưng tự xấu hổ, cuộc sống đầy xô bồ thị phi ở chốn đô thị khiến chúng ta luôn nhìn cuộc đời một cách nghi ngờ - u ám.

Một chút ấm áp của buổi sáng cuối thu."

Câu chuyện về tình người, về sự san sẻ đã khiến bao người phải xúc động. Còn nhớ mới đây là hình ảnh chiến sĩ công an giao thông đã chia sẻ chiếc áo phông và chiếc bánh cho người lao động nghèo kiệt sức trên đường về nhà trong ngày giông bão.

Bài viết của bạn Mão Van Nguyen đã lay động trái tim của nhiều cư dân mạng, nhiều người đã vô cùng xúc động trước hành động đầy tính nhân văn của cụ già: " Đơn giản là cuộc sống này của chúng ta không phải thiếu tiền nhiều hay ít mà chính là tình người."

Hanh dong dep cua ba cu khien cu dan mang vo cung xuc dong - Anh 2

Hình ảnh người thổi sáo mù.

Hanh dong dep cua ba cu khien cu dan mang vo cung xuc dong - Anh 3

Hình ảnh của bà được một cư dân mạng nhanh tay ghi lại.

Đôi khi, giữa hiện thực cuộc sống đầy đau khổ vẫn ngời lên những câu chuyện về sức mạnh của tình người, về sự chia sẻ giữa con người với con người, của lòng tốt và những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Minh Huyền