Một xe tải chở chó trên đoạn đường Bá Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã bị chặn đầu xe bởi một người dân 26 tuổi với mục đích muốn giải cứu lũ chó đang được đưa đi giết thịt.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người bảo vệ động vật chặn đầu xe tải đang chở lũ chó đến lò mổ.

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 1

Chiếc xe ôtô 7 chỗ đã chặn đầu xe tải chở chó nhằm giải cứu những con chó đang trên đường đưa tới lò mổ.

Những con chó bị nhốt trong chiếc lồng chật chội, với đôi mắt vô hồn và tinh thần hoảng loạn đã khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa. Trong đoạn clip, nhóm người hoạt động trong hội bảo vệ động vật đã dùng chiếc xe ôtô 7 chỗ chặn ngang đầu xe tải chở chó để tài xế không di chuyển được. Sau đó, họ đã nhanh chóng báo với cơ quan công an để tới xử lý.

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 2

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 3

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 4

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 5

Những con chó đáng thương bị cẩu tặc bắt và đem đi bán, sau đó chúng được những lái buôn mua về để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người dân.

Trong lúc chờ đợi, nhóm người này đã chung tay giải cứu lũ chó bị bỏ đói nhiều ngày, theo chia sẻ của người có mặt tại hiện trường cho hay, trong số lũ chó đang bị nhốt trong lồng, có những con đã quá yêu, ngã xuống và không thể đứng lên được. Khi chạm vào chúng, còn nghe thấy những tiếng rên rỉ vì mệt mỏi và kiệt sức. Đa số những con chó này đều bị bắt trộm, có cả những con chó giống Alsatians.

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 6

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 7

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 8

Nhiều con chó tỏ ra kiệt sức khi bị nhồi nhét trong chiếc cũi chật hẹp. Một số người trong lúc giải cứu lũ chó đã bị thương khá nặng.

Công an giao thông đã có mặt tại hiện trường để giải quyết sự việc, một số người đã bị thương nặng trong lúc cố gắng chặn đầu xe tải. Tại Bá Châu, nhiều nhà bảo vệ động vật đang cố gắng chấm dứt vấn nạn ăn thịt chó. Ước tính, mỗi năm có khoảng 10 triệu con chó bị giết để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người dân.

Hanh dong dep: Chan ngang xe tai de giai cuu bay cho tren duong dua toi lo giet mo - Anh 9

Nhiều người yêu cầu chấm dứt nạn ăn thịt chó tại Trung Quốc.

Đầu năm nay, nhiều nhà trong tổ chức bảo vệ động vật đã làm đơn kiến nghị lên với chủ tịch nước Trung Quốc ông Tập Cận Bình để yêu cầu chấm dứt lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Nhằm bảo vệ những con chó khỏi bị đem tới lò mổ để giết lấy thịt.

Minh Huyền ( Theo Dailymail)