Cử chỉ bí hiểm của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đêm tranh luận trực tiếp thứ hai đã khiến cư dân mạng tỏ ra hoài nghi.

Hanh dong 'dang dang sat khi' kho hieu cua Donald Trump trong buoi tranh luan - Anh 1

Hành động bí hiểm của Trump đằng sau bà Clinton (ảnh: Slate)

Vào tối 9/10 (theo giờ Mỹ), cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton đã diễn ra tại thành phố St. Louis, bang Missouri. Đặc biệt, chỉ ít phút sau khi cuộc tranh luận bắt đầu, nhiều khán giả theo dõi trên truyền hình đã tỏ ra ngạc nhiên với những hành động “bí hiểm” của Trump trên, trong đó có nhiều lần tỷ phú New York tiến rất sát bà Clinton với vẻ mặt “đằng đằng sát khí” đầy đe dọa.

Hành động khó hiểu của Trump đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về động cơ của ông đối với đối thủ của mình. Tờ Telegraph còn ví ứng cử viên đảng Cộng hòa như một “con cá mập” đi lòng vòng quanh bà Clinton.

Gương mặt "đằng đằng sát khí" của Trump dành cho đối thủ (nguồn: Youtube)

Trái ngược với ông Trump, bà Clinton tỏ ra điềm tĩnh hơn. Trong suốt buổi tranh luận, khi ông Trump nói thì bà Clinton vẫn bình thản ngồi trên ghế, tỏ ra đang lắng nghe rất chăm chú, ghi nhớ lại mọi thứ và thi thoảng mỉm cười và nghiêng đầu sang một bên.

Theo đánh giá của nhiều cơ quan truyền thông hàng đầu của Mỹ, bà Clinton dường như lại chiếm ưu thế hơn so với đối thủ bên phía đảng Cộng hòa trong cuộc tranh luận thứ 2 này.

Những ưu thế từ hai cuộc tranh luận có thể sẽ tạo đà cho cựu Ngoại trưởng Mỹ “tung đòn kết liễu” tỷ phú Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra vào ngày 19/10 tới.

Vân Hồng (theo Telegraph)