Facebook vừa thực hiện một hành động bất thường khi tắt toàn bộ quảng cáo tại một quốc gia.

Hanh dong chua tung co tien le cua Facebook de tuong nho vua Thai Lan - Anh 1

Facebook tắt quảng cáo sau sự ra đi của vua Bhumibol Adulyadej (Ảnh: CNN)

Facebook cho biết họ đã tắt quảng cáo tại Thái Lan sau sự ra đi của vị vua rất được tôn kính tại nước này. Đây là lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất thế giới này tắt quảng cáo trong phạm vi cả một đất nước.

Vua Bhumibol Adulyadej vừa qua đời hôm thứ Năm ở tuổi 88. Facebook cho biết gỡ bỏ quảng cáo là “một tập tục văn hóa” trong thời gian để tang. Hiện chưa rõ Thái Lan sẽ để tang vua trong bao lâu.

Theo tin từ cung điện hoàng gia, các tòa nhà chính phủ sẽ treo cờ rủ trong 30 ngày, bắt đầu thứ thứ Sáu, và tất cả các quan chức phải mặc đồ đen trong một năm.

Facebook từ chối bình luận thêm về việc tắt quảng cáo. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo ở Thái Lan vẫn có thể chạy quảng cáo ở nước ngoài.

Bên cạnh Facebook, nhiều trang mạng khác như Google cũng thay đổi hình ảnh như cùng chia buồn với Thái Lan.

Tờ The Bangkok Post – trang báo tiếng Anh hàng đầu tại Thái Lan, cũng chuyển giao diện sang màu đen trắng. Vào ngày thứ Sáu, đài truyền hình Thái Lan cũng đưa tin toàn bộ ở định dạng đen trắng.

Hành động tắt quảng cáo của Facebook không phải là lần đầu một công ty công nghệ lớn bày tỏ sự tôn trọng của mình. Yahoo cũng từng tắt quảng cáo và chuyển sang màu đen trắng sau lãnh đạo Singapore Lee Kuan Yew qua đời hồi năm ngoái.

Ngang Chuyên (Theo CNN)