(PLO) - Tờ Diplomat đưa tin ngày 10-3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa xác nhận, lực lượng không quân Myanmar có lẽ vừa không kích nhầm lên vùng lãnh thổ của "người hàng xóm" của mình là Trung Quốc vào ngày 8-3. Vậy những hậu quả mà Myanmar sắp phải đối diện là gì?

'Hang xom' lo danh bom nham lanh tho Trung Quoc - Anh 1

Trong cuộc họp báp ngày 10-3, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc ông Hồng Lỗi xác nhận Myanmar đã vô tình đánh bom trên lãnh thổ Trung Quốc

Theo trang bình luận phân tích quốc tế The Diplomat, không quân Myanmar trong cuối tuần qua đã “vô tình” đánh bom trúng lãnh thổ Trung Quốc.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi, đợt không kích này không gây nên bất kỳ thương vong nào, tuy nhiên đã gây nên một số thiệt hại đối với một số cơ sở dân sự.

Tại buổi họp báo ngày 10-3, ông Hồng Lỗi đã xác nhận rằng cuộc xung đột gay gắt giữa lực lượng ly khai sắc tộc Kokang (người Myanmar gốc Hán) và quân đội chính quy Myanmar đang bắt đầu lan sang tỉnh Vân Nam (sát biên giới Myanmar) của Trung Quốc.

"Phía Trung Quốc quan ngại sâu sắc đối với Myanmar và yêu cầu học giải quyết tận gốc vụ việc này sớm nhất có thể. Myanmar phải có những biện pháp hiệu quả để đảm bảo rằng những vụ việc tương tự không tái diễn", ông Hồng Lỗi nhấn mạnh.

Kiệt Anh